5 mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay

Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích về các mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay. Cụ thể sẽ phân tích về năm mô hình chăn nuôi mà vốn chúng ta cũng thấp. Độ khoảng từ mười đến năm mươi triệu. Các bạn hoàn toàn ứng dụng được để chúng ta chăn nuôi tại nhà. Cũng như là phát triển thêm kinh tế hộ gia đình của chúng ta.

Thực trạng các mô hình chăn nuôi

Thì như các bạn đã biết đó chăn nuôi nó sẽ góp một phần rất là lớn trong quá trình chuyển dịch cơ cấu. Và từng bước giúp cho chúng ta ở ổn định đời sống. Tuy nhiên về thực chất, lợi nhuận của việc chăn nuôi một số mô hình trước đây chưa có cao.

Thậm chí là có thể gây lỗ vốn, chúng ta chưa xác định được đúng nhu cầu thi trường. Cũng như là cái mô hình chăn nuôi nó còn nhỏ lẻ, hình thức thủ công. Hay là dịch bệnh thường xuyên, hay là chất lượng giống chưa có tốt.

Hay là cái tính cạnh tranh không có cao cho nên là hiện nay đó các bạn. Các trang trại cũng như là các người dân hoặc là một số lẻ những khu vực của người chăn nuôi khác. Người ta đã bắt đầu tìm kiếm các cái giống và tìm kiếm các mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay. Mang về lợi nhuận cao và ít vốn.

Mô hình nuôi heo rừng

Bài viết này chúng tôi sẽ định hướng cho các bạn năm mô hình chăn nuôi. Có thể gọi là thích hợp nhất và cái vốn đầu tư nó khoảng tầm mười cho đến năm mươi triệu. Mô hình siêu lợi nhuận đầu tiên đó là con heo rừng lai.

Thì đến thời điểm hiện tại cái mô hình mà nuôi heo rừng lai nó không có quá lạ với người chăn nuôi nữa và các chủ trang trại. Nhưng mà đây là một cái mô hình chăn nuôi cho lợi nhuận rất là cao. Phù hợp với các mô hình nuôi nhỏ quy mô trang trại lớn cũng được nhé bạn.

Thì so với heo thì heo rừng ít bệnh hơn và sức đề kháng của nó tốt hơn. Ngay cả khi các bạn nuôi tập trung với lượng lớn, thì và chất lượng thịt thì cái con heo rừng này. Nó rất là dai, ngọt, thơm ngon, nói chung là cái khẩu phần ăn của nó lạ miệng với người tiêu thụ.

mo hinh chan nuoi hieu qua nhat hien nay

Nuôi lợn rừng không khó

Cho nên đây là một đặc sản mà được tìm kiếm rất là nhiều và cho giá trị kinh tế cũng cao. Thì một số bà con cũng phản ánh là tưởng rằng nuôi heo rừng rất là khó. Nhưng mà khi mà nuôi rồi thì xác định là nuôi heo rừng này nó không khó.

Nên xem:   Cách chăn nuôi heo thịt theo 4 giai đoạn

Mà ngược lại các vấn đề về bệnh lý nếu như chúng ta phòng tốt thì nó hoàn toàn không xảy ra. Và cái chi phí mà đầu tư xây dựng chuồng trại như bà con thấy. Thì xây dựng cũng không có tốn là nhiều, quá nhiều.

Nó không có tốn kém như là thức ăn nó có sẵn chúng ta chỉ bổ sung thêm một số nhỏ vào thôi. Thì về nuôi lợn rừng chúng tôi đã có một bài phân tích chi tiết. Về cách mà chúng ta nuôi như thế nào cũng như là xây chuồng cho ăn và các vấn đề khác. Thì các bạn có thể xem cách nuôi lợn rừng.

Thì ở đây cũng nói sơ qua luôn là nguồn thức ăn của heo rừng rất là đa dạng. Như rau, thân chuối, lục bình thái bé hay là hạt ngũ cốc. Nói chung rất là nhiều.

Về đầu ra các bạn có thể nuôi bao tiêu cho các trang trại lớn. Hoặc là có thể cung cấp quán ăn, nhà hàng hay có thể bán tự do cũng được. Thì đó là về vấn đề nuôi heo rừng lai.

Mô hình nuôi gà siêu trứng

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với phần về nuôi gà siêu trứng. Thì gà siêu trứng có thể nuôi theo mô hình nhốt chuồng hoàn toàn. Và nó không có tốn nhiều diện tích của chúng ta. Đặc biệt là cái việc chăm ít tốn công.

Các bạn chỉ cần cẩn thận theo dõi dịch bệnh cũng như là phòng ngừa các dạng dịch bệnh. Thì vấn đề chăn nuôi của chúng ta sẽ mang lại rất là hiệu quả. Thì về các vấn đề về quy trình chăn nuôi cũng như là phòng trị bệnh thì bà con tham khảo thêm tại các trại lớn. Chúng tôi cũng đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết.

Một số giống gà siêu trứng

Một vài giống các bạn có thể nuôi siêu trứng. Tên một số loại giống cụ thể như với giống Leghorn một năm nó có thể đẻ được trên ba trăm quả trứng. Với cái giống thứ hai Rhode Island Red thì một năm có thể đẻ được một trăm năm mươi đến một trăm tám mươi quả. Rất phù hợp với khí hậu chăn nuôi của nước ta.

Còn giống thứ ba giới thiệu thì lượng trứng trung bình trong năm nó nằm vào khoảng hai trăm đến hai trăm hai mươi trứng một năm. Và giống thứ tư Nagoya có năng suất trung bình vào khoảng hai trăm trứng một năm.

Và giống thứ năm là Fayoumi. Thì này là giống siêu trứng cho sản lượng nhiều cho từ hai trăm năm mươi đến hai trăm tám mươi trứng. Một con khi các bạn chăn nuôi trong điều kiện tốt. Quá trình chăn nuôi chi tiết với giống gà các bạn có thể tìm hiểu thêm, giống này người ta còn gọi là gà Ai Cập.

Thức ăn cho gà đẻ trứng

Thức ăn mà cho gà đẻ trứng nó không có chú trọng vào việc tăng trọng cho con gà mái. Mà nó chỉ cần giàu dưỡng chất thôi. Do đó thì các bạn có thể tận dụng được các nguồn. Ví dụ như là cám gạo, cám ngô, cám khoai hay là khô dầu cá, cám mì hay là khô dầu đậu nành.

Nên xem:   Trâu có hiện tượng bị ho: Biện pháp khắc phục

Các bạn có thể trộn với bột sò, bột , rau xanh băm nhỏ và các dạng vitamin theo tỉ lệ thích hợp. Để chúng ta cán thành viên cho ăn mỗi ngày cũng được nhé bạn. Phương pháp mà tự sản xuất thức ăn chăn nuôi này nó sẽ tiết kiệm. Được từ khoảng 20 đến 30 % chi phí chăn nuôi của chúng ta.

Và nó sẽ giúp cho các bạn thu lãi rất cao. Mặt khác còn chủ động và không phụ thuộc vào thị trường hạn chế mầm bệnh lây lan. Thì nuôi gà đẻ trứng không chỉ cho thu hoạch trứng hàng ngày. Mà còn cho các hộ dân có thể bán được gà mái già.

Sau khi mình loại thải như vậy thì nó sẽ giúp cho các bạn có được nhiều nguồn thu hơn. Hoặc là các bạn có thể chăn nuôi để chúng ta bán lại những cái con gà giống. Cho những trang trại khác như vậy cũng rất là tốt.

Mô hình nuôi vịt trời

Và một con vật nữa đó là con vịt trời thì cái con vịt trời này các bạn. Đây được gọi là mô hình chăn nuôi một vốn bốn lời. Và vịt trời thả theo hình thức nửa thiên nhiên rất tốt. Tức là có nước ao hồ này, khu nuôi thả lớn này.

Giống vịt này nó dễ nuôi khỏe mạnh, mau lớn. Và có khả năng kháng bệnh nó tốt so các giống vịt nuôi thông thường. Nuôi vịt trời có thể thu hoạch cả trứng, giống và vịt thịt. Giá thì thường thường nó dao động cỡ khoảng vài trăm ngàn. Ví dụ như một trăm rưỡi chẳng hạn.

Thì vịt đẻ nuôi từ tháng thứ tư đã có thể lấy trứng của nó rồi. Chế độ ăn chính của vịt trời đó là lúa, ngô, cám, gạo tấm, khoai lang. Sắn, vừng, lạc, đậu, ngô, bột cá, bột tôm, bột thịt, giun chẳng hạn… Và rất là nhiều các dạng khác ví dụ như là cà rốt, su hào, rau bèo, lục bình. Vitamin hay là premix khoáng chẳng hạn.

Thì các bạn chủ động để sản xuất hay là các bạn thu mua thức ăn với giá rất rẻ.

Mô hình nuôi đà điểu

Mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay

Thì vấn đề tiếp theo đó là chúng ta nuôi con đà điểu. Chúng có kích thước lớn và thịt gần giống với thịt bò. Nhưng nó mềm và ngọt hơn nên là giá bán cũng cao. Và thường nuôi đà điểu thì theo các nhà chăn nuôi là nhàn.

Thức ăn cho chúng chính là rau, cỏ, ngô,… Chứ không có cần chúng ta phải mua cái thức ăn cám giá cao. Nhưng mà chất thịt của nó rất là ngon. Và mô hình nuôi đà điểu thì các bạn cần phải chuẩn bị cái chuồng rộng.

Và có sân để chúng ta trải cát giống như là dạng trên sa mạc. Và các bạn có thể quây lưới B 40 cao lên, còn không các bạn phải xây tường. Với đà điểu con thì nên xây tường còn với đà điều lớn thì chúng ta có thể quây các dòng thép B 40.

Nên xem:   Sử dụng bã bia rượu trong chăn nuôi gà
mo hinh chan nuoi hieu qua nhat hien nay

Và về công tác giống thì do giá thành của từ con cũng như là từng cặp nó tương đối là cao. Tùy thuộc vào độ tuổi đà điểu của các bạn mua về. Cho nên là các bạn cần mua các trang trại uy tín. Thì cái này các bạn liên hệ với sở tại khu vực mà các bạn sinh sống.

Người ta sẽ hướng dẫn cho các bạn trang trại nào mà tốt. Thì các bạn đến đó học hỏi kinh nghiệm luôn. Và các bạn mua thì dạng giống để cho chúng ta có quá trình chăn nuôi ổn định hơn. Thì đây là phần về nuôi đà điểu.

Mô hình nuôi dế

Tiếp theo đó là một con cũng rất là gần gũi với chúng ta, đó là con dế. Nuôi dế và cung cấp thịt chúng ta có thể cung cấp cho nhà hàng để chế biến các món đặc sản. Dế con được nhiều trang trại mua về, để cho các dạng chim, cá cảnh chẳng hạn.

Với giá bán tương đối ổn định, nó rơi vào khoảng từ một trăm đến một trăm rưỡi một ký. Riêng đối với dế mà cái dạng dế sữa. Hoặc giai đoạn từ khoảng bốn mươi lăm đến năm mươi ngày thì giá ở đây cao hơn rất nhiều. Có thể lên đến hai trăm ngàn một ký chẳng hạn.

Và cái thời gian thu hoạch nó ngắn chỉ từ bốn mươi đến bốn mươi lăm ngày. Sau khi nở thì nó đã trưởng thành các bạn có thể xuất bán và có lãi rồi.

Tuy chúng nhỏ vậy các bạn nhưng nó lại có tốc độ lớn với tốc độ sinh nở rất là nhanh. Nó đẻ nhiều và có khả năng mở rộng đạt tốt. Cho nên nếu như chúng ta nắm vững được các kỹ thuật chăm sóc. Đặc biệt là giai đoạn mà nó đẻ trứng, nó nở con và tách đàn. Thì các bạn sẽ phát triển cái bầy của chúng ta rất là nhanh.

Thức ăn cho dế

Thì cái thức ăn của dế là chủ yếu là các loại cỏ nuôi bò, nuôi dê, nuôi trâu. Nhưng mà thường là cái phần cỏ non. Ngoài ra thì mấy loại cỏ đồng đây là món ưa thích của con dế. Ví dụ như là có trĩ, cỏ gà, cỏ nhung…

Hoặc là các dạng rau cải ngọt, rau cải bẹ xanh, lá vông, lá chuối… Các bạn có thể bổ sung thêm ví dụ như khoai mì, cà rốt, bí đỏ, khoai lang. Hay có thể thêm các loại thức tinh nghiền nhỏ khác.

Từ một số mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay, bà con có thể xem xét kỹ. Để từ đó chọn được với gia đinh mình một cách chính xác, nâng cao thu nhập. Phát triển bền vững từ các mô hình chăn nuôi chi phí thấp.

Theo: Thủy Tiên

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận