Nuôi gà sao đạt khối lượng 5kg/con – mô hình chăn nuôi giàu nhanh

Đến xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, chúng tôi được nghe người dân nói về trang trại nuôi gà Sao thành công của anh Huỳnh Thanh liêm (Ba Liêm) ở ấp Tân Bình.

Nuôi gà sao

Anh Ba Liêm là người đầu tiên đem con gà Sao về vùng đất Đồng Tháp nuôi. Giữa năm 2008, từ vài chục con gà Sao ban đầu, gần một năm sau, ông gầy giống lên gần được hàng trăm triệu đồng.

Trang trại gà Sao của anh Ba Liêm thả nuôi 100 con gà Sao bố mẹ, với 60 gà Sao mái và 40 gà Sao trống, mỗi tháng gà sinh sản ấp nở thêm được hàng trăm gà con. Hàng tháng, tổng thu nhập của trang trại Ba Liêm trên dưới 30 triệu đồng từ việc bán gà Sao giống và gà Sao thịt. Ông cho biết: “Gà Sao còn gọi là gà trĩ. Đây là loài gà hoang dã, có sức đề kháng tốt, có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau như: lúa , gạo, bắp, đậu… gà Sao thuộc loại đẻ nhiều. Một năm, một con mái có thể để trên 800 trứng, nên khi nuôi và chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ cho nguồn thu nhập rất hấp dẫn”.

Xem thêm: Quy luật sinh trưởng phát dục của vật nuôi

Nuôi gà sao

Anh còn cho biết thêm: “Gà Sao thích hợp với điều kiện khô ráo và thoáng mát, nuôi trong chuồng, thiết kế bắng cách rào Fi-ro xi măng trên một khoảng sân rộng trong vườn và bao lưới nilon bên trên cuồng, không cho gà hay ra ngoài.

Nuôi gà sao

Bình quân, cứ đầu tư khoảng 3kg thức ăn sẽ cho ra 1kg gà thương phẩm”. Theo kinh nghiệm của anh Ba Liêm thì chỉ cần đầu tư khoảng 70.000 đồng mua thức ăn và con giống, sau vài tháng gà đạt trọng lượng hơn 1kg, giá bán khoảng 120.000 đồng/kg, thu lãi khoảng 50.000 đồng/con. Nếu nuôi gà Sao mái thì lợi nhuận cao hơn, vì gà đẻ rất nhiều trứng chọn ra những trứng tốt để cho ấp, còn lại đem bán lấy tiền mua thức ăn cho gà.

Nuôi gà sao

Theo kinh nghiệm của anh thì: “Để nuôi gà Sao thành công, mật độ thả gà thịt từ 5 – 7 con/m2, con gà Sao bố – mẹ thả nuôi từ 3 – 5 con/m2. nuôi gà Sao đẻ phải thiết kế chuồng có sân rộng để gà “tắm nắng” thì gà đẻ rất sai. Mỗi con gà Sao mái đẻ từ 30 – 40 trứng/lần. Sau nửa tháng, gà sẽ tiếp tục đẻ, phải chăm sóc tốt khi gà đến lứa đẻ trứng”. Cứ như thế, sau hơn một năm cần mẫn chăm sóc, mở rộng chuồng trại chăn nuôi và tìm nơi tiệu thụ… đến nay trang trại nuôi gà Sao Ba Liêm đã có nhiều mối lái từ các nơi đến tìm mua trứng, thịt gà Sao thương phẩm và con giống.

Có thể bạn quan tâm: Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn

Hiện tại, Ba Liêm đã xây dựng cả lò ấp trứng khá quy mô để phát triển con giống, bán cho người dân, mang lại hiệu quả kinh tế cao và mở ra nhiều triển vọng thoát nghèo cho người dân địa phương./.

TT Khuyến Nông Khuyến Ngư Quốc Gia

Bài viết liên quan

2 Comments

  1. Bang
    12 Tháng Tám, 2019
    • admin
      12 Tháng Tám, 2019

Thêm bình luận