Chăn nuôi Archive

Chăn nuôi là một khái niệm mô tả quá trình sản xuất. Đối tượng tác động là con vật, để mang lại các sản phẩm có giá trị kinh tế như thực phẩm, lông và công sức lao động.

Chăn nuôi xuất hiện sớm trong lịch sử văn minh loài người. Bắt nguồn từ việc chuyển từ lối sống săn bắt hái lượm sang định canh định cư. Từ các giống vật nuôi hoang giã, con người đã dần thuần hóa và kiểm soát quá trình sinh trưởng của chúng.

Dần dần theo thời gian, hành vi của các giống vật nuôi thay đổi gần như hoàn toàn, phục vụ cho mục đích của con người. Quá trình trên còn được gọi là quá trình thuần chủng giống vật nuôi.

Trong chuyên mục này chúng tôi giới thiệu với quý độc giả các tri thức kinh nghiệm. Thông tin mà chúng tôi góp nhặt được về chăn nuôi. Kỹ thuật nuôi lợn (heo), nuôi bò, vịt, gà chim bồ câu, nhím các loài bò sát. Các thông tin đều được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng.

Chúng tôi tập trung vào quá trình giải quyết, xử lý bệnh vật nuôi. Các bệnh phổ biến trên gia súc gia cầm đều được nhắc đến.

Các thông tin về kỹ thuật chăn nuôi được chúng tôi thu thập từ đa kênh, đa nguồn. Kết hợp với đối chiếu kỹ nhiều tài liệu tham khảo để tổng hợp lại thành bài viết.

Kính chúc bà con nông dân thành công!