Kỹ thuật nuôi chó thịt – 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

kỹ thuật nuôi chó thịt

Chó không chỉ là vật nuôi trong nhà mà nhiều nơi còn xem đây là một con vật đưa lại thu nhập cao cho gia đình. Ngoài buôn bán chó cảnh thì chó thịt cũng là một xu hướng kinh doanh khá ổn. Bởi vì chó khá dễ nuôi mà thức ăn nuôi chó thịt cũng không khó kiếm. Vậy ai đang muốn tham khảo mô hình này thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Khó khăn khi nuôi chó thịt không phải ai cũng vượt qua được

Đã là kinh doanh thì phải nuôi nhiều. Ngày trước nuôi vài ba con cún để giữ nhà thì dễ. Ngày ngày chúng ăn cơm thừa canh cặn cũng được. Nhưng nuôi chó để bán làm thịt thì khác. Cún phải béo tốt thì mới có nguồn lấy. Vì thế hãy đảm bảo bạn chịu được những khó khăn khi làm nghề này. Cụ thể là:

– Cún có tính đùa giỡn, tiếng kêu to. Nếu nuôi thì tách mỗi con một chuồng.

– Chó ăn tạp nhưng khó mập. Thức ăn nuôi chó thịt phải đảm bảo đủ chất để chúng phát triển tốt, đặc biệt về cân nặng.

Nên xem:   Kỹ thuật nuôi nhím cho người mới bắt đầu

– Bệnh dại là một bệnh rất nguy hiểm. Vì thế nuôi chó cũng tiềm tàng những nguy hiểm đáng sợ. Cần kinh phí để tiêm phòng dại cho từng con.

– Chẳng ai thích bắt một con vật dơ về làm thịt. Hơn nữa phân và nước tiểu của chúng lại cực kì khó chịu. Vì thế người nuôi phải chịu khó vệ sinh cho chúng thường xuyên.

Kiểm tra sức khỏe, tình trạng trên lông da chó thường xuyên

kỹ thuật nuôi chó thịt

– Thú nuôi này hay mắc nhiều loại bệnh như: chó bị viêm áp xe. Mà bệnh lại có tính lây lan. Vì thế cần kiểm tra sức khỏe, tình trạng trên lông da của bọn cún để đảm bảo chúng vẫn an toàn.

– Thịt cầy là món ăn ưa thích của nhiều người. Hơn thế giá thành lại không thấp. Mỗi con cũng khoảng 3-400 ngàn. Bởi vậy nạn câu chó không có nơi nào không phổ biến. Chuồng trại cần chắc chắn. Then chốt, cửa ải phải an toàn.

– Người ta bảo chó là loài vật trung thành. Cũng không ít trường hợp nuôi chúng đến khi mến nó lại không nỡ bán.

Chuẩn bị thức ăn nuôi chó thịt

Theo như kinh nghiệm của nhiều người thì chó thịt ăn uống cũng không kén lắm. Nếu hộ nào kinh doanh mảng này thì tìm xin thức ăn thừa tại quán xá, nhà hàng thì lại càng đỡ tốn. Tuy nhiên nó cũng có mặt hạn chế. Hóa chất hay rác trong thức ăn ở đây khá nhiều. Bởi vì họ chỉ xem đó là rác thải nên thường bỏ chúng. Trước khi lấy các bạn nhờ chủ nhà hàng, quán ăn để ý phân loại một chút. Đem về nấu lại, lựa bỏ những thứ như nilong, tăm, giấy để tránh chó ăn hóc hoặc mang bệnh.

Nên xem:   Hướng dẫn trộn thức ăn cho gà, vịt

Tăng khẩu phần ăn khi chó có dấu hiệu thay lông

Kỹ thuật nuôi chó thịt

Cách thứ hai tốn kém chút nhưng lại an toàn. Đó là gia đình tự nấu cơm cho bầy cún thịt ăn. Chọn mua loại gạo rẻ tiền, cá nát,…nấu chung. Bỏ thêm mắm muối rồi đổ ra từng tô cho ăn. Giảm kinh phí hơn thì mua cám gạo hoặc cám hay cho gà lợn ăn. Về nấu trong một nồi thật lớn, bỏ mắm muối, có cá, thịt, xương càng tốt. Nấu chín để nguội nguội rồi cho ăn dần. Hết lại nấu mẻ khác.

Nhưng cho ăn cám nhiều thịt chó lại không ngon bằng ăn thức ăn thừa hay cơm gạo. Cuối cùng là tìm một nơi chuyên mua bán chó lấy thịt để cung cấp. Đàm phán giá cả hợp lý và bắt đầu lên kế hoạch lâu dài. Nuôi cún để bán thì công đoạn chăm sóc, chuẩn bị thức ăn có hơi khó chút. Tuy nhiên thu nhập lại khá ổn định. Chúc các bạn có thêm chút kinh nghiệm và ý tưởng làm giàu từ loài chó thịt. 

Bài viết liên quan

5 Comments

 1. Chu hồng mạnh
  9 Tháng Chín, 2020
 2. Nguyễn Xuân phái
  14 Tháng Chín, 2020
 3. đào đức Thiện
  6 Tháng Mười Một, 2020
  • admin
   10 Tháng Mười Một, 2020
   • Bình tokyo
    16 Tháng Mười Hai, 2020

Thêm bình luận