Kỹ thuật nuôi ruồi lính đen – thu hoạch mỗi ngày 2kg

Thu nhập khủng từ nuôi ruồi lính đen

kỹ thuật nuôi ruồi lính đen

Ruồi lính đen là một loài không có gì là lạ với bà con nông dân Việt Nam. Ngoài tác dụng làm sạch môi trường, xử lý rách thải. Nếu kết hợp với chăn nuôi gia súc gia cầm phù hợp. Việc mang lại khoản thu nhập 100 triệu đồng 1 tháng là chuyện hoàn toàn có thể.

Vòng đời của ruồi lính đen tầm 45 ngày. Trong quá trình sống, nó có thể đẻ từ 500 đến 800 trứng. Ruồi lính đen sống dưới bóng cây trong môi trường tự nhiên. Đặc điểm sống khá thích hợp với môi trường tự nhiên ở nước ta.

Đây là nguồn thức ăn bổ dưỡng cho chăn nuôi, bổ sung chất canxy và đạm cho gà. Mang lại lợi ích cho quá trình chăn nuôi gia cầm.

Lợi ích của việc nuôi loài ruồi này khá là nhiều. Nhưng làm thế nào để phát huy tốt tác dụng của ấu trùng ruồi lính đen. Mời bà con cùng tham khảo một vài lưu ý khi nuôi ruồi.

ủ thức ăn ấp ruồi lính đen

Hướng dẫn nuôi ruồi lính đen

Ấp trứng

  • Ngâm 2 lit nước với 500 gam thức ăn gia cầm cho đến khi nước ngấm sèn sệt.
  • Dùng vỉ sắt kê lên hỗn hợp. Đặt một miếng giấy lên vỉ sắt rồi đổ trứng lên.
  • Phủ một lớp giấy trên bề mặt trứng.
  • Ấp trứng trong vòng 2 ngày. Kiểm tra thấy trứng bắt đầu nở một vài con thì bỏ lớp phủ mặt ra.
  • Sau 4 ngày, lúc này trứng đã nở toàn bộ. Mang ấu trùng ra khay lớn hơn để nuôi.
  • Với những ngày đầu, cho ấu trùng ăn bằng bã ngô trộn cám. Để đảm bảo đủ sức. sau đó chỉ cần cho ăn mỗi bã đậu.
  • Xây từng ô khuôn bằng gạch để nuôi ấu trùng ruồi. Sau 4, 5 ngày xuất ruồi thì để lại 1 ô để làm giống. Cứ như vậy thì nguồn ruồi xuất ra được đảm bảo và liên tục.
  • Đối với ô làm giống thì chế độ cho ăn khác những ô còn lại. Trộn thêm cám và bã đậu. Sau 14 ngày, ấu trùng chuyển sang màu đen và có thể thu hoạch được.
ấu trùng ruồi.

Kỹ thuật nuôi ruồi lính đen lấy giống

kỹ thuật nuôi ruồi lính đen

Ruồi lính đen trưởng thành thường đẻ trứng trên các thanh gỗ. Cứ 10kg ruồi lính đen, cần đặt 10 -15 thanh gỗ. Trung bình mỗi thanh sẽ có khoảng 800 đến 1000 trứng. Khi thu hoạch trứng, đặt cả thanh gỗ lẫn trứng vào máng để tránh hao hụt trứng. Không cần cạo trứng ra vật dụng riêng để cho vào máng.

Với 1m3 ấu trùng có thể ăn tới 40 kg thức ăn tươi mỗi ngày. Do đó, trong quá trình nuôi ruồi giống. cần quan sát để bổ sung lượng thức ăn kịp thời. Tùy theo ô nuôi to hay nhỏ để cho lượng thức ăn nhiều hay ít.

Khi mới cho thức ăn vào, bã đậu có màu trắng. Khi ấu trùng ăn hết thì bã đậu chuyển sang màu đen đen. Do đó bà con lưu ý về màu sắc thwusc ăn trong ô nuôi để thêm thức ăn kịp thời.

Quá trình nuôi ấu trùng cũng xác định mục đích của việc sử dụng ruồi lính đen sau này. Cụ thể, đối với ấu trùng nuôi để làm ruồi giống. Cần tập trung cho ăn nhiều hơn so với ruồi nuôi để xử lý rác thải. Với chế độ ăn tốt, ruồi lính đen mới có thể đạt kích thước hoàn chỉnh để sinh sản. Bên cạnh bã đậu, bà con nên thêm hoa quả, các loại cá tạp. Để cho nhộng to khỏe, phát triển tốt.

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận