Có nên cho gà uống tỏi, gừng, nghệ hàng ngày?

Khi nuôi gà, bà con thường chia sẻ cho nhau kinh nghiệm cho gà uống tỏi, gừng, nghệ hàng ngày để kháng bệnh đồng thời tăng trọng cho gà.

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Nông lâm TP.HCM đã chỉ ra rằng, nếu trộn gừng, tỏi nghệ vào thức ăn của gà với tỷ lệ phù hợp sẽ giúp tăng tỷ lệ đẻ trứng từ 5-7%. Vậy bà con nên trộn gừng, tỏi, nghệ theo công thức và tỷ lệ như thế nào?

cho gà uống tỏi

Trên thực tế, các chuyên gia nông nghiệp đã khẳng định rằng, việc trộn tỏi, gừng, nghệ cho gà uống hàng ngày là điều rất tốt. Song, cũng không cần phải cho uống hàng ngày mà 1 tháng chỉ nên cho gà uống hỗn hợp trên trong vòng 10-15 ngày. Và quan trọng nhất là bà con nên pha hỗn hợp trên với tỷ lệ vừa phải. Cụ thể, nếu 10 lít nước thì nên pha với 3,5 lạng tỏi, gừng và nghệ với tỷ lệ ít hơn, khoảng tầm 1 lạng mỗi loại.

cho gà uống tỏi

Việc áp dụng phương pháp cho gà uống tỏi, gừng, nghệ sẽ mang lại nhiều lợi ích. Bởi lẽ, bản thân mỗi nguyên liệu đều chứa công dụng riêng: Tỏi có chứa kháng sinh thực vật, kìm hãm các vi sinh vật, hạn chế bệnh tật; gừng giúp tăng cường sự lưu động của hệ tiêu hóa; nghệ giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Bên cạnh việc giã nát tỏi cho uống nước. Người nuôi có thể sử dụng phần bả, xác tỏi trộn vào thực ăn để gà sử dụng.

cho gà uống tỏi

Câu hỏi

Trộn lẫn gừng, tỏi, nghệ rồi cho gà uống tự do hàng ngày có được không? Công thức tối ưu nào dùng để trộn gừng, tỏi, nghệ cho gà ăn một cách hợp lý nhất?

Nên xem:   Khắc phục đàn gà 1,5 tháng tuổi ủ rũ, cụp cánh, gục đầu

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận