Mô hình nuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào cho hiệu quả (P2)

Mô hình nuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào để có hiệu quả cao nhất là câu hỏi đặt ra hàng đầu của bà con nông dân trong lĩnh vực chăn nuôi. Trong các lĩnh vực nông nghiệp, kinh doanh từ mô hình nuôi gà đẻ trứng mang lại nhiều lợi nhuận có lợi cho nhà nông như thu lời theo ngày, dễ xoay vốn. Tuy vậy, không phải ai cũng làm giàu dễ dàng khi mở ra mô hình chăn nuôi số lượng lớn theo trang trại.

Xem thêm: Gà Ri Ninh Hòa nguồn gen cần được bảo tồn

Ở phần 1 chúng ta đã giới thiệu qua về việc tính toán lợi nhuận kinh tế và mô hình chăn nuôi nào phù hợp. Ở bài viết này chúng ta tiếp tục tìm hiểu về đầu tư chuồng trại thiết bị và cách triển khai mô hình.

nuôi gà công nghiệp

2. Đầu tư chuồng trại và trang thiết bị.

Khi chăn nuôi theo mô hình trang trại thì cách làm chuồng gà phải được nắm rõ  và phải sử dụng các trang thiết bị chuyên dụng để chăn nuôi. Trong mô hình nuôi gà công nghiệp siêu trứng thì chuồng trại phải đảm bảo đủ các trang thiết bị chuyên dụng cho chăn nuôi như sau:

Trang thiết bị cơ sở: nguyên liệu, vật dụng làm nhà, mái che, chuồng gà…

Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: gồm khay ăn, khay uống và khay đẻ trứng

Trang thiết bị công nghệ: Hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, cân nặng kiểm tra trọng lượng gà, hệ thống làm phòng úm gà bảo đảm nhiệt độ cao lên tới 300 độ C…

Bên cạnh việc đầu tư thiết bị, bạn cũng nên đồng thời hỏi nhà cung cấp một số kinh nghiệm sử dụng máy móc cũng như kinh nghiệm áp dụng vào từng công việc cụ thể.

nuôi gà công nghiệp

Xem thêm: 

3. Nắm rõ kỹ thuật nuôi gà công nghiệp đẻ trứng.

Việc phải nắm rõ kỹ thuật nuôi gà công nghiệp đẻ trứng là quan trọng hàng đầu trong kinh doanh mô hình trang trại nuôi gà nói chung và gà siêu trứng nói riêng. Chỉ cần bỏ sót một vài chi tiết, hiệu quả sẽ không thể đạt như mong muốn.

Việc nắm bắt kỹ thuật nuôi bạn cần phải học hỏi từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau và tích lũy lâu dài mới có thể có đủ kinh nghiệm cho việc chăn nuôi của mình. Dễ nhất là các bạn lên các bài báo, bài viết trên internet để tìm hiểu cách chăn nuôi và những lưu ý để tránh được những thiệt hại cho bản thân.

Sẽ rất nhiều chi tiết nhỏ bạn cần tìm hiểu. Vì vậy bạn cần kiên trì và ở những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn kỹ thuật nuôi cơ bản nhất bạn cần phải nắm bắt được. (Còn tiếp)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận