Thức ăn cho gà trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt (P1)

Chúng ta nên biết rằng từng độ tuổi và mỗi giống gà khác nhau sẽ khác về mỗi loại thức ăn.Với một chiến kê dung mãnh trên sân đấu, thì ngoài chế độ tập luyện thường xuyên và có tổ chức thì các sư kê nhất thiết phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho gà đá để tăng thêm sức khỏe và có thể duy trì chế độ tập luyện cũng như sức bền khi chiến đấu của gà chọi.

Vậy đối với gà đá cựa sắt , thức ăn như thế nào là phù hợp, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết về kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt dưới đây:

  1. Lúa

Thông thường, sau khi mua về, các bạn chỉ ngâm lúa qua 1 lần khoảng 30 phút rồi chắt nước và cho gà ăn. Tuy nhiên, vì lúa là thức ăn chính dành cho gà đá nên người nuôi gà cần đặc biệt chú ý vấn đề chọn lúa. Chọn lúa cho gà ăn, phải là loại lúa tốt, tròn, chắc hạt, nhặt kỹ, loại bỏ hạt lép, các thứ dơ bẩn, rồi đãi trong nước sạch, lại phơi khô và cho gà ăn. Nên nhớ là phải không được ngâm lúa qua đêm vì có thể lúc này với những điều kiện môi trường phù hợp, lúa đã nảy những mầm nhỏ, chứa nhiều độc tố ko tốt cho gà. Đó là lý do tại sao sau khi đãi lúa trong nước sạch, ta lại phơi khô rồi mới cho gà ăn vì nếu ko may gà bị ko tiêu thì lúa ngâm có điều kiện nảy mầm trong bầu diều gà.

Thức ăn cho gà

Xem thêm: 

Nên xem:   Thức ăn cho gà trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt (P2)

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt: Cách chọn giống gà tốt (P1)

  1. Rau xanh

Các loại rau xanh có rất nhiều Vitamin K, thành phần giải độc hữu hiệu trong tự nhiên, ngoài ra còn cung cấp các khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, làm giảm thân nhiệt cho Gà trong những ngày nóng. Các loại rau phổ biến thường dùng như: xà lách, giá, rau muống. Riêng cà chua, một số sư kê cho rằng loại trái này làm gà yếu đường ruột, đi phân lỏng, ko tốt khi gà đang trong “Chế độ đá”. Nhiều bạn cho gà ăn nghệ cho chắc da đó là sai, nghệ chỉ để vào nghệ cho gà mới chắc da.

Thức ăn cho gà

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý tới nguồn nước. Lượng nước cung cấp cho gà chọi cũng nên chia thành hai lần tương tự như khi ăn. Mùa đông có thể bớt nước đi bởi trong phần thóc ngâm nước cũng đã mang độ ẩm nhất định. Đặc biệt, lượng nước vào buổi sáng cần nhiều hơn để có thể sớm tiêu hóa thức ăn của ngày hôm trước. Do đó, lượng nước buổi tối có thể ít hơn ban ngày. Điều này cũng tránh tích nước cho gà chiến. Thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý, các sư kê hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng những cách huấn luyện gà đá cho chiến kê của mình.

Trên đây là 2 loại thức ăn chủ yếu dành cho gà đá cựa sắt. Tuy nhiên, đó vẫn chưa đủ cho việc nuôi gà đá cựa sắt này. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về nguồn dinh dưỡng cho loại gà này. 

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận