Thức ăn cho gà trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt (P2)

Trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt để có một chiến kê thiện nghệ, bạn cần một giống nòi tốt, một chế độ tập luyện nghiêm túc. Nhưng trên hết, gà chiến của cần phải có một sức khỏe tốt, và đóng góp vào điều đó không thể bỏ qua yếu tố dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống điều độ và khoa học sẽ giúp gà đá cựa của bạn luôn ở phong độ tốt nhất.

Ở bài trước, chúng ta đã đề cập đến 2 nguồn dinh dưỡng là lúa và rau xanh, trong bài này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về nguồn thức ăn cho loài gà này.\

Thức ăn cho gà

3. Mồi

Trong cách nuôi gà tre đá, ngoài thức ăn thường người nuôi thường cho ăn thêm mồi. Mồi giúp bổ sung các chất đạm, protein, hồi phục sức khỏe và tăng độ hưng phấn cho gà đá. . Sau đây là các loại mồi thường dùng cho gà đá và công dụng chính của chúng:
_ Sâu Supper Worm (12k/100g): kích thích hưng phấn cho thi đấu (thường là khẩu phần Mồi trong “Chế độ đá”), kích thích thay lông (thúc đẩy quá trình thay lông, góp phần giúp lông óng mượt, chắc khỏe)
_ Lươn con (10k/~10 con): Bổ sung máu (dành cho Gà bị tái mặt, tím mồng)
_ Thịt bò (22k/100g): Phát triển cơ (dành cho Gà bị suy, ốm, gió nhẹ)
_ Tép (7k/100g): Hỗ trợ chắc xương
_ Cá chép con (13k/100g): Dành cho Gà đang giảm cân
_ Dế (17k/100g): dùng trong những ngày giá rét, dế có tính nhiệt.

Nên xem:   Kinh nghiệm phòng & chữa bệnh Đậu Gà

Những chất đạm được sử dụng như chất xúc tác để tăng cường cơ bắp nhưng đồng thời cũng có khả năng làm tăng lượng thịt và mỡ không cần thiết.Không nên cho ăn thức ăn như ếch, nhái vì nhiều đạm và khi ra trường đấu gà bở hơi kém bền.

Xem thêm:

  • Cách nuôi gà con tại nhà đơn giản mà hiệu quả
  • Chi tiết quy trình phòng bệnh cho gà trong chăn nuôi

4. Phụ gia
_ Tỏi: rất tốt cho hệ tiêu hóa, thông thường các Sư Kê vẫn cho Gà ăn kèm thêm 1 ít tỏi sau bữa chiều nhằm tránh chứng khó tiêu và tỏi có tác dụng rất tốt giúp Gà ko bị Gió.
_ Gừng: có tác dụng làm ấm Gà khi thời tiết mưa gió nhiều hoặc sang mùa đông. 1 ít gừng giã nhuyễn trc khi cho Gà vào chuồng sẽ giúp Gà có 1 giấc ngủ ngon.
_ Rượu: ngoài tác dụng làm ấm Gà vào buổi tối, rượu còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống muỗi, thứ côn trùng làm cho Chiến Kê của bạn không ngủ ngon giấc và mất sức trong những trận đấu.
_ Trà: nước trà đặc được phết lên da gà mỗi ngày 2 lần sẽ có tác dụng rất tốt phòng chống các bệnh nấm mốc, lác mồng, vảy bọng, nang lườn… Ngoài ra, nếu kết hợp tắm gà hằng ngày bằng nước trà loãng và phết nước trà đặc lên da gà thường xuyên thì khi vô tay sẽ có cảm nhận rất khác (dẻo như đất sét) so với những chiến kê tắm nước ấm và vô rượu nghệ (cứng như cục sắt).

Thức ăn cho gà

Dinh dưỡng khoa học cho thể trạng tốt, nhờ vậy thành tích của gà đá cựa cũng sẽ tốt hơn. Thế nhưng ngoài dinh dưỡng các bạn phải nắm rõ quy trình phòng bệnh cho gà để tránh mắc những bệnh nguy hiểm. Hãy lưu ý những chú ý trên để trở nên bất bại trong trên các xới đấu.

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận