Sai lầm “lãng xẹt” khiến quả mãng cầu xiêm chua và đắng

Trồng trọt | Trồng 300 cây mãng cầu xiêm được 3 năm tuổi, vườn bón phân NPK (21-21-16). Năm nay khi quả chín ăn có vị chua và đắng, hầu như bị cả vườn, cây phát triển bình thường, chưa dùng thuốc. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Trồng trọt | Với câu hỏi trên, 

* Nguyên nhân:

– Do chế độ bón phân chưa hợp lý, tỉ lệ ĐẠM quá cao

– Do cây còn non, không nên để quả

* Khắc phục

– Vào thời kỳ sinh trưởng dinh dưỡng, cần bón phân có tỷ lệ ĐẠM cao, phân sử dụng bón lót

– Từ khi cây ra hoa, nuôi quả, cần loại phân bón thúc, tỉ lệ ĐẠM thấp, LÂN và KALI cao

– Trước khi thu hoạch 15-20 ngày, bón bổ sung phân KALI để nâng cao chất lượng quả

Bài viết liên quan

Thêm bình luận