Công ty Cổ phần Phân bón Sinh hóa Củ Chi: 18 năm – một chặng đường bạn nhà nông

KTNT – Thành lập từ năm 1990, tiền thân là Xí nghiệp Phân bón Sinh Hoá, hiện nay, Công ty cổ phần Phân bón Sinh Hoá Củ Chi cung ứng ra thị trường hàng trăm ngàn tấn phân bón mỗi năm. Nhãn hiệu hình máy cày đã trở thành hình ảnh quen thuộc của bà con nông dân.

Ông Phan Văn Phước, Phó giám đốc Công ty cho biết: “Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2008, chúng tôi đã đạt doanh thu trên 130 tỷ đồng, bằng 88,4% kế hoạch năm. Mặc dù trong thời gian qua, thị trường phân bón có nhiều biến động, song với nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên, Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Nhiều năm qua, sản phẩm phân bón nhãn hiệu máy cày đã trở nên quen thuộc với bà con nông dân, nhất là vùng Nam Trung Bộ và ĐBSCL. Các sản phẩm phân bón cho lúa và hoa màu như: phân lân hữu cơ sinh học Sài Gòn; phân hữu cơ đa vi lượng Sài Gòn; phân khoáng tổng hợp Sài Gòn; phân vi sinh tổng hợp Biomix – C; phân hữu cơ vi sinh OMF; phân hữu cơ sinh học BOF… đã trở thành sự lựa chọn của nhiều nông dân. Ngoài các sản phẩm đặc trưng trên, Công ty còn có trên 40 mặt hàng phân NPK các loại.

Ông Nguyễn Văn Sung, Giám đốc Công ty cho biết: “Chúng tôi cổ phần hóa Công ty từ năm 2000, thời gian đầu gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ tập trung đầu tư máy móc thiết bị, đào tạo, nâng cao trình độ quản lý cho cán bộ, công nhân viên, đồng thời không ngừng nghiên cứu đổi mới quy trình kỹ thuật, tăng công suất và chất lượng sản phẩm nên chỉ trong thời gian ngắn, sản phẩm của Công ty đã được bà con chọn lựa và tin dùng. Hiện nay, ngoài hệ thống 200 đại lý cấp 1, Công ty còn có hàng chục khách hàng là các doanh nghiệp, lâm trường chuyên trồng cao su, mía, mì (sắn), càphê… Sau gần 8 năm hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, đến nay vốn tích luỹ của Công ty đã lên đến hàng trăm tỷ đồng. Năm 2008, chúng tôi phấn đấu đạt doanh thu 250 tỷ đồng, tiếp tục mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu sang Campuchia”.

Ngoài việc sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên như: xây dựng nhà ở tập thể, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tham gia vào công tác xã hội. Vừa qua, Công ty đã trao tặng 7 căn nhà tình thương trị giá hàng trăm triệu đồng cho đồng bào nghèo ở TP. Hồ Chí Minh và Tây Ninh, hàng ngàn phần quà cho học sinh nghèo ở các tỉnh, tặng quà tại Trường Tiểu học Hậu Thành, xã Hậu Thành (Cái Bè – Tiền Giang); Trường Tiểu học Tân Mỹ I và II thuộc xã Tân Mỹ (Lấp Vò – Đồng Tháp).

Có thể nói, 18 năm tuy chưa dài, nhưng là cả quá trình phấn đấu của tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty cổ phần Phân bón Sinh Hóa Củ Chi. Điều đáng khâm phục nhất là họ đã cùng nhau vượt qua khó khăn, tạo ra những sản phẩm hữu ích, góp phần phục vụ nền nông nghiệp nước nhà.

Bài, ảnh: Khắc Quang

Bài viết liên quan

Thêm bình luận