Giá nhím giống hiện nay – 2021 – Tư vấn và bao tiêu đầu ra

Trại Nhím Củ Chi TP.HCM

Địa Chỉ: 1100A Đường Tình Lộ 7, ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

Tên Trại: Trại Nhím Củ Chi TP. HCM

Chủ Trại Nhím: Võ Anh Ngọc (Trại Nhím Củ Chi Hạt Kiểm Lâm Củ Chi cho phép gây nuôi nhím sinh sản)

Điện Thoại: 0949 719 719

Website: http://www.dacsanchonhahang.com

Quy mô đàn: Gần 100 Con

Tổng quan về nhím

Như chúng đã biết nhím là một loại động vật hoang dã được thuần hoá nuôi nhốt trong môi trường chuồng trại. Do có nguồn gốc từ động vật hoang dã nên nhím rất ít bệnh tật, hầu như từ lúc sinh ra tới lúc lớn con người không can thiệp hoặc dùng bất kỳ loại thuốc trị bệnh nào cho nhím.

Nhím có tên khoa học Hystrix brachyura subcristata_Swinhoe, Toàn thân được bao phủ bởi một bộ lông rất cứng nhím trưởng thành có trọng lượng từ 10 đến 18 kg, con đực thường to hơn con cái, nhím có 4 răng cửa hàm trên 2 răng hàm dưới 2 răng thường xuyên dài ra nên trong quá trình nuôi chúng ta phải cho nhím gặp vật cứng để mài răng

Sinh sản ở nhím

Theo truyền thống nhím sinh sản được nuôi theo cặp, mỗi cặp một chuồng nhưng theo thực tế kinh nghiệm đúc rút ngày nay chúng ta thường nuôi theo bộ 3 con trong một chuồng trong đó gồm 1 con đực 2 con cái, tuy nhiên lúc 1 trong 2 con cái đẻ cần được tách mẹ con nhím mới đẻ qua một chuồng bên cạnh để tránh tình trạng con cái chưa đẻ cắn con nhím con gây thất thoát. Mỗi bộ nhím sinh sản như vậy chúng ta xây chuồng rộng 1 mét dài 1.5 đến 2 mét.

Nên xem:   Gia súc là gì? Luật chăn nuôi gia súc năm 2018 có gì mới?

Thức ăn của nhím

Thức ăn chính của nhím là các loại rau củ quả như rau lang, rau muống, lục bình các loại bầu bí dưa leo. Ngoài ra chúng ta có thể cho nhím ăn bắp nguyên hạt ngâm nước, cho ăn bắp có vẻ như là cách tiết kiệm nhất.

Nhím con từ lúc đẻ ra tới lúc sinh sản khoảng 12 tháng có trọng lượng từ 8 – 12 kg, nhím mẹ thường đẻ từ 1 đến 3 con cũng có lúc 4 nhưng rất hiếm gặp thường là 2 con. Nhím con đẻ ra được 1.5 đến 2 tháng chúng ta tiến hành tách mẹ và cho con mẹ tiếp tục giao phối để đẻ lứa tiếp theo.

Thịt của nhím chắc nhiều nạc nên rất được các nhà hàng ưa chuộng, ngoài ra một số bộ phận khác của nhím còn được dùng trị bệnh như bao tử nhím ngâm rượu trị bệnh đau bao tử, lông trị bệnh viêm xoang…

Hiện nay giá nhím giống tương đối ổn định giao động từ 4.5 triệu/cặp loại mới tách mẹ khoảng 2 kg/con, 6 triệu/cặp loại 4 – 5 kg/con và nhím bố mẹ 10 – 12 triệu/cặp

Kết luận

Theo tôi nhím là một loại vật nuôi rất dễ nuôi tốn ít công chăm sóc, mặc dù thời gian nuôi khá chậm đẻ khá ít nhưng giá cả rất ổn định.

Xuất phát từ thực tế nhu cầu thị trường về các loại đặc sản cho nhà hàng, Nhím không nằm trong ngoại lệ. Chính vì vậy mà chúng tôi muốn kết nối những người nuôi nhím lại với nhau nhằm đáp ứng đủ lượng hàng hoá cung cấp cho nhà hàng và ổn định đầu ra cho người nông dân.

Nên xem:   Hoa đỗ quyên ngủ đông chỉ cần cắm vào nước cả sự sống hồi sinh

Hiện nay Trại Nhím Củ Chi của chúng tôi nhận cung cấp nhím giống, nhím thịt, hướng dẫn kỹ thuật nuôi và cam kết bao tiêu đầu ra cho bà con nông dân. Ngoài ra chúng tôi còn thu mua lại tất cả các sản phẩm gồm nhím giống và nhím thịt của các hộ khác đã chăn nuôi có nhu cầu muốn bán.

Qua đây Trại Nhím Củ Chi rất mong được hợp tác với toàn thể bà con nông dân có nhu cầu nuôi nhím trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh…

  

1.5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

One Response

  1. Trại Nhím Củ Chi TP.HCM
    7 Tháng Chín, 2020

Thêm bình luận