Nuôi heo cảnh mini và những điều cần chú ý

Nuôi heo cảnh mini đã xuất hiện từ lâu của giới trẻ. Heo cảnh được nuôi làm thú cưng vì chúng rất đáng yêu.  Tuy nhiên khi nuôi cần phải chú ý những gì thì không phải ai cũng biết. Sau đây là nhứng điều cần chú ý khi nuôi heo cảnh mà các bạn nên tìm hiểu.

Nuôi heo cảnh là thú vui của giới trẻ trên thế giới đã xuất hiện từ rất lâu. Qua các bộ phim truyền hình,  nuôi heo cảnh đã được các bạn trẻ Việt Nam biết đến từ những năm 2010. Các bạn cứ tưởng tượng, thay vì nuôi mèo hay chó,  hằng ngày bạn sẽ chăm sóc và ôm ấp một chú heo quả là điều mới lạ. Cách nuôi cũng không hề khó mà cũng không dễ nếu không nắm bắt được những chú ý như dưới đây.

heo cảnh mini

Điều đầu tiên trước khi nuôi heo kiểng các bạn nên biết là giống heo này trông rất là đáng yêu. Heo kiểng là những con heo nhỏ chỉ có khoảng từ 1 tới 2kg,  với màu khoang đen trắng  trên da và kích thước nhỏ nhắn như thế, nhìn chúng khá giống với một chú heo nhồi bông và rất bắt mắt. Khi nghĩ đến heo mọi người thường liên tưởng đến những con heo thường và nghĩ rằng chúng ở bẩn. nhưng heo kiểng thì ngược lại, chúng có thể ở chung với người và sạch sẽ. Do đó chuồng heo và cả heo phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Hơn nữa chúng rất thông minh ngoài sức tưởng tượng. Chúng có thể diễn xiếc và làm trò nếu được huấn luyện đúng cách

Kiểm tra sức khỏe và nguồn gốc của heo xem có bị bệnh hay không là điều cần thiết khi chọn heo để nuôi vì chúng có thể lây nhiễm bệnh dịch cho người. Một điều khó khan khi nuôi heo cảnh là chúng không vệ sinh đúng chỗ, vì thế các bạn không nên thả chúng ở một mình và không nên ngủ chung với heo. Để đảm bảo sạch sẽ thì hàng ngày khi con người tắm thì cũng cần phải vệ sinh cho heo thật kỹ như tắm bằng xà bông, lau bằng khăn khô, xịt dầu thơm. Heo có tập tính hay dũi vì thế hằng ngày bạn nên cho chúng ra ngoài dũi đất theo từng giờ quy định và đi cùng heo để đảm bảo những chỗ đất quan trọng không bị chúng bới tung

heo cảnh mini

Xem thêm:

Kinh nghiệm nuôi heo nái ít sữa – Phần 2: cơ chế biểu hiện bệnh

Kinh nghiệm nuôi heo nái ít sữa – Phần 1 : Nguyên nhân gây bệnh

Kinh nghiệm nuôi heo nái đang nuôi con (Phần 2)

Kinh nghiệm nuôi heo nái đang nuôi con (Phần 1)

Dấu hiệu nhận biết heo nái mang thai và cách chăm sóc

Làm chuồng heo tốt là một cách nuôi heo mau lớn

Phải nắm rõ quy trình phòng bệnh cho heo, tiêm vacxin cho heo  vì heo cảnh rất dễ bị bệnh đậu nên cần phải được phòng bệnh đúng cách để tránh bệnh cho heo cũng như lây bệnh cho người. Nếu bị lây bệnh thì sẽ rất phiền toái vì vậy trước khi nuôi bạn nên hỏi kỹ người bán về giấy tờ, nguồn gốc và việc tiêm phòng dịch cho heo.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận