Khi nuôi heo kiểng cần chú ý điều gì?

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn thì dễ khiến người ta quên rằng xung quanh còn nhiều điều thú vị, đặc biệt là việc nuôi thú cưng. Và gần đây thì việc nuôi heo kiểng đã được rộ lên và được nhiều teen quan tâm. Vậy để nuôi heo kiểng tốt cần chuẩn bị những gì?

Nuôi heo kiểng là thú vui của giới trẻ, công việc này cho cảm giác thật mới mẻ và thú vị, khi có một chú heo nhỏ loăng quăng trong nhà. Cũng như những chú cún đáng yêu, chúng ta có thể đùa nghịch bình thường với chúng.

heo kiểng

Tuy nhiên việc nuôi heo kiểng không mấy dễ. Để nuôi tốt thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để mang đến cho heo môi trường sống tốt, và đồng thời tránh được các bệnh cho heo.

Heo kiểng là những con nhỏ chỉ khoảng từ 1 tới 2kg, có những khoảng đen, trắng mình và mõm dài nhìn khá bắt mắt, thú vị.

Điều đầu tiên là nên chuẩn bị chỗ ở cho heo. Chúng được nuôi ở trong nhà, cùng với con người vì vậy cần vệ sinh sạch sẽ và thức ăn nuôi heo kiểng cũng cần sạch sẽ và dòn dẹp thường xuyên.

Để nuôi heo kiểng cũng không mấy khó khăn nếu bạn biết vệ sinh sạch sẽ môi trường ở và chăm sóc chúng đúng cách. Heo kiểng cũng có thể là những chú heo mọi, những em heo này có thể làm đủ trò cùng với bạn đấy.

heo kiểng

Để nuôi heo được khỏe mạnh, cũng như phòng tránh các bệnh lây nhiễm cho người, trước khi đem heo kiểng về nuôi, bạn nên kiểm tra sức khỏe và cả nguồn gốc của heo. Để phòng các dịch bệnh mà heo có thể mang lại, bạn không nên cho heo kiểng ngủ chung với người, mà nên chuẩn bị chỗ ngủ riêng cho chúng. Như vậy mới có thể giữ được vệ sinh môi trường sống và không gian sạch sẽ. Vì chúng có thể đi vệ sinh bất cứ lúc nào.

Xem thêm

Là thú cưng nên bạn cần vệ sinh cho heo thật kỹ như tắm bằng xà bông, lau bằng khăn khô, xịt dầu thơm hàng ngày.

Nếu ra ngoài thì bạn nên đi cùng heo kiểng để tránh việc những chậu cây kiểng quanh nhà của bạn có thể ra đi vì chú heo này. Vì heo có tập tính hay dũi.

Trường hợp heo bị bệnh, đặc biệt là bệnh đậu thì bạn không nên cố gắng nuôi chúng, sẽ nguy hiểm đến những người xung quanh.

Việc nuôi heo kiểng rất phiền toái và có thể gây nhiều bệnh dịch vì thế trước khi nuôi bạn nên hỏi kỹ người bán về giấy tờ, nguồn gốc và việc tiêm phòng dịch cho heo hay chưa.

Nuôi heo kiểng sẽ đem lại niềm vui và giảm bớt căng thẳng cho bạn những lúc mệt mỏi. Tuy nhiên cũng cần có những kỹ thuật nuôi hợp lý để mang đến cả niềm vui và sức khỏe cho mọi người.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận