Gà VP2 – giống gà lai thu lợi nhuận siêu khủng trên nhiều tỉnh thành

Gà VP2 là một sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 giống gà nổi tiếng trên cả nước, đó là gà Đông Tảo và gà Lương Phượng. Loài gà này có hình thức rất nổi bật, màu lông rực rỡ pha màu đỏ đen, vàng đốm tạo nên đặc trưng riêng. Ngày nay, gà VP2 được nhiều người nhân giống, chăn nuôi ở nhiều tỉnh thành.

Gà VP2 có những ưu điểm gì?

Loại gà này khi nuôi dễ thích nghi ở nhiều môi trường sống khác nhau. Vì thế nếu nôi gà lấy thịt, chỉ trong 10 tuần, số lượng gà con sống sốt và sinh trưởng khỏe mạnh đạt tới 95%. Trong đó khối lượng khoảng 2kg/con. Nếu thời gian nuôi trên 16 tuần, gà con có thể đạt cân nặng 2,5kg. Với năng suất, khối lượng như vậy, người nuôi sẽ lãi gần 2 triệu đồng/100 con.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, tỉ lệ gà VP2 sống rất cao và tăng trưởng cực nhanh. Gà xuất chuồng đều đạt tiêu chuẩn gần 3kg/con. Ngoài ra, chất lượng thịt của loài gà này không thể chê vào đâu được. Thịt rất thơm, ngọt, có độ mềm – dai vừa phải. Tỷ lệ thịt so với trọng lượng gà trống sống VP2 là 73%. Gà mái có tỉ lệ 74%.

Nên xem:   Thỏ ăn gì? Thỏ thích ăn gì nhất? Cách nuôi thỏ

Bên cạnh nuôi lấy thịt, gà mái đẻ trứng cũng đạt năng suất cao. Cụ thể 1 gà mái 40 tuần tuổi sẽ đẻ hơn 90 quả/tháng. Người nuôi thu lại nguồn lợi cực kỳ cao, lãi 5 triệu/100 con gà mái.

Tỉnh Thái Bình dẫn đầu chăn nuôi gà VP2

 Theo báo cáo kết quả của ngành nông nghiệp tỉnh Thái Bình. Năm 2017, Thái Bình là tỉnh thành dẫn đầu trong việc xây dựng các mô hình, chăn nuôi nông hộ, trang trại trồng trọt, chăn nuôi. Trong đó có chăn nuôi gia cầm với một số giống gà lai chất lượng, đáp ứng được nhu cầu lớn cho thị trường, ví dụ như giống gà như VP2, gà chuyên trứng UA, Lương Phượng, Móng…

Các hộ dân đã đầu tư và xây dựng hệ thống chăn nuôi rất hiện đại, người nuôi chủ động trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng. Để từ đó, nâng cao chất lượng nhân giống, chăm sóc gia cầm, phấn đấu đạt mục tiêu như đã đề ra.

Tỉnh Hưng Yên phát triển mô hình nuôi gà VP2 an toàn

Để chất lượng chăn nuôi gà VP2 được đảm bảo và ngày càng mở rộng quy mô chăn nuôi trên cả nước. Viện chăn nuôi đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên xây dựng mô hình chăn nuôi gà VP2 sạch, đảm bảo vệ sinh thực phẩm theo hướng sinh học.  

Mới đầu mô hình được thực hiện nhỏ lẻ ở một số hộ chăn nuôi gà sinh sản và gà thương phẩm. Triển khai trên 4 hộ ở xã Phù Cừ và Quang Hưng, mỗi hộ sẽ chăn nuôi 400 con theo hình thức gà thả vườn. Người dân đã được tập huấn đầy đủ để trang bị kiến thức chăn nuôi hiệu quả, biết cách phòng bệnh cho gia cầm.

Nên xem:   Kỹ thuật nuôi lợn con nhanh lớn sau khi cai sữa

Sau một thời gian đi vào hoạt động, kết quả đạt được ngoài mức mong đợi. Phần lớn số gà nuôi đều sống, sinh trưởng khỏe mạnh và đạt trọng lượng lớn trên 3kg/con, đạt số trứng 100 quả/tháng, lãi hơn 5 triệu/100 con gà mái.

Mô hình nuôi gà VP2 sạch – an toàn đã và đang được phổ biến rộng trên toàn quốc. Phương thức chăn nuôi này mang lại nguồn lãi lớn cho người dân.

Giống gà VP2 cho năng suất, lợi nhuận cực khủng

Xem thêm: Mô hình nuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào cho hiệu quả

Sau 4 tháng nuôi thử nghiệm gà VP2 cho ra kết quả như sau:

  • Tỉ lệ gà sống: 99%, trọng lượng đạt 3kg/con. Lãi hơn 3 triệu/100 con.
  • Chất lượng thịt gà trống và gà mái so với khối lượng sống đều đạt 80%.

Gà đẻ trứng trên 1 năm có thể đẻ 100 quả/tháng. Người chăn nuôi gà VP2 luôn lãi lớn thu từ 6 triệu đồng/100 gà mái.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận