Cá hồng vện có giá “ngàn đô” – Sự thật về loài cá hồng vện

Cá hồng vện hay còn gọi là cá hường vện, cá hổ trước đây không hiếm trên sông Vàm Cỏ Đông. Sau mỗi cơn mưa rào, vớt cá hồng vện còn dễ hơn vợt cá lia thia. Nhưng dần theo thời gian, do ô nhiễm nguồn nước loài cá còn được gọi là cá hổ này gần như biến mất.

Cá hồng vện

Vì loài cá này đẹp, và khó bắt nên những nười chuyên chơi cá cảnh lùng bắt có khi lên đến giá 20 triệu đồng 1 con.

Còn nhớ khoảng những năm 2000 loài cá này có rất nhiều trên sông Vàm Cỏ. Cũng thời gian đó tàu ghe tấp nập trên khúc sông này để lùng bắt và khiến loài cá này đi đến tận diệt. Khoảng chục năm sau loài cá này gần như biến mất khỏi môi trường tự nhiên ở nước ta. Hầu như muốn thấy cá hồng vệ tự nhiên chỉ có thể qua Campuchia.

Cá hồng vện

Một số nông dân đã cất công qua Campuchia mua cá giống, về nhân giống nuôi để bán cho dân chơi cá cảnh. Cá giống được mua có kích thước cỡ ngón tay. Cá có sọc đen xịn không lem, đuôi chữ V thì có thể bán ngay với giá hàng chục triệu đồng.

Cũng theo các hộ dân nuôi cá, loài này rất kén nước và chết khi nước quá ô nhiễm. Các hộ dân nuôi cá hồng vện trên sông thường phải để ý nguồn nước. Nếu thấy bất thường phải di tản sang ao đào nhân tạo. Lúc nước trong trở lại mới dám thả cá lại.

Nên xem:   Chữa viêm xoang bằng cây cứt lợn
Nấu cá hồng vện
Kho cá hồng vện

Chúng tôi cũng được hộ nuôi cá mời ăn thử món cá hường vện nghìn đô. Nhưng quả thực vị cá không khác cá rô phi là mấy.

Được biết, giá trị hàng chục triệu đồng của cá hồng vện là do giới chơi cá cảnh tự định giá với nhau. Đến nay chưa có thông tin chính thức nào xác định giá trị thực của loại cá này.

Rate this post

Bài viết liên quan

One Response

  1. Thực
    12 Tháng Chín, 2019

Thêm bình luận