Xem bẻ răng cá rồng nghìn USD

Theo VietNamNet

Chú cá trị giá 2.000USD đang…
Hôm 3/12, anh Vũ Kiều Ly, thành viên một câu lạc bộ cá rồng ở Hà Nội vừa cho bấm bay hết hàm răng chú cá trị giá gần 40 triệu đồng của mình, để chú cá này khỏi cắn đồng loại. Đây là ca “bấm răng cá” lần đầu tiên thực hiện tại Hà Nội.

Anh Vũ Kiều Ly cho hay, chú cá rồng này thuộc dòng huyết long (một trong hai dòng cá quý hiếm nhất của cá rồng – P.V), xuất xứ từ trại cá rồng nổi tiếng XianLeng (Malaysia). Trị giá của chú cá vào khoảng 2.000USD, được đem về Việt Nam cách đây chừng một năm.

Một trong những đặc điểm của loài cá còn sót lại từ thời cổ đại này là chúng rất hung dữ. Tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác: Nhật Bản, Inđônêxia, Thái Lan, Singapore… người chơi thường gặp khó khăn khi thả chung 2 con trở lên vào cùng một bể.

“Chúng sẽ lao vào cắn xé nhau tơi bời: rách vây, bung vảy, làm hỏng đi vẻ đẹp sang trọng vốn có”- anh Ly nói – “Trừ phi người nuôi có một bể kính rộng bằng cái ao nhỏ, nuôi theo đàn thì chúng mới bớt đánh nhau. Mỗi khi tranh giành thức ăn hay vào mùa động dục, bản tính hoang dã của chúng sẽ tự trỗi dậy”.

Do cá rồng trưởng thành dài tới 70-80cm, nên bể nuôi chúng cũng phải khá rộng (dài trên 1,5 m), nếu nuôi riêng từng con thì tốn khá nhiều diện tích trong nhà nên hầu hết người chơi ở các thành phố lớn (vốn “tấc đất, tấc vàng”) đều tìm cách nuôi chung.

Nên xem:   Quy trình nuôi cá trắm đen – đầu tư ít, lợi nhuận cao

Thực ra “chú cá” cần bấm răng của anh Ly là một con cá rồng cái và con thứ hai cần thả chung là một con đực. Nửa tháng trước đây anh Ly đã từng thử thả con đực qua. Kết quả là con cái, dù nhỏ con hơn nhưng dữ dằn đánh con đực chạy te tua.

Vì thế anh Ly quyết định áp dụng phương pháp của Kevil Vũ (một chuyên gia về cá rồng gốc Việt Nam, sống tại bang Cali-Hoa Kỳ) bấm răng con cái, sau khoảng 4-6 tháng răng cá sẽ mọc lại; tuy nhiên khoảng thời gian này đủ để con đực lân la làm quen.

Để bấm được răng, anh Ly đã phải gây mê con cá. “Công đoạn gây mê rất quan trọng” – anh Ly tiết lộ – “Lượng thuốc mê cần được sử dụng đúng liều lượng, chỉ cần quá tay một chút, con cá sẽ bất tỉnh vĩnh viễn”. Sau khi bấm răng, các vết thương đã được bôi kháng sinh cho mau lành. Được biết, trước đó anh Huỳnh Văn Thọ (Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) cũng đã bẻ răng con cá rồng của mình.

Dưới đây là những hình ảnh bấm răng chú cá ngàn đô này.

Xem bẻ răng cá rồng
Hai chú cá rồng ban đầu được ngăn bởi một vách kính. Con cá cần bấm răng ở bên trái.

Xem bẻ răng cá rồng Xem bẻ răng cá rồng
Cá bắt đầu dính thuốc mê nằm thẳng đơ (trái). Ông chủ thận trọng banh dần mồm cá (phải).

Nên xem:   Hướng đi trong tương lai cho ngành thủy sản Việt Nam

Xem bẻ răng cá rồng

Xem bẻ răng cá rồng
Bấm răng cá (trái) xong, con cá được ngâm lại vào nước cho tỉnh (phải).

Xem bẻ răng cá rồng Xem bẻ răng cá rồng
Tát thêm nước tạo ôxy cho cá mau tỉnh. Phía xa chú cá đực đã đợi sẵn.

Xem bẻ răng cá rồng

Xem bẻ răng cá rồng
Con cá tỉnh lại, nhưng bơi chúi đầu vì choáng thuốc mê (trái).

Anh Ly cho dỡ bỏ vách kính ngăn để hai con tự do chung bể.

Xem bẻ răng cá rồng


3 giờ sau, con cá đã hồi lại màu và vờn nhau với con đực phía trên.

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận