Cách diệt cỏ gấu tận gốc – dùng thuốc diệt cỏ gấu và cách diệt thủ công

Cỏ gấu là một trong những loại thực vật gây hại đối với quá trình trồng trọt của bà con. Sau đây là cách diệt cỏ gấu tận gốc để bà con tham khảo áp dụng cho vườn nhà mình.

Diệt cỏ gấu

Cỏ gấu mọc hoang có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Vì chúng sở hữu bộ rễ khỏe và tập trung phát triển ở dạng củ nên nhiều nơi gọi chúng là củ gấu. Loài cỏ này thường cao và có màu sắc nhạt hơn những phần còn lại của bãi cỏ, vườn cây.

Sau đây là những cách diệt cỏ gấu đơn giản mà hiệu quả:

-- Diệt cỏ bằng tay: đào đất thẳng xuống bên cạnh bụi cỏ gấu, nên đào càng sâu càng tốt vì rễ của chúng có thể mọc đâm xuống đất đến tận 40cm. Dùng tay bứng hết đám cỏ lên khỏi mặt đất. Lưu ý nhẹ tay để cỏ không bị đứt rễ, ngăn ngừa nguy cơ chúng phát triển trở lại.  

Sử dụng đường: dùng vòi nước tưới bãi cỏ hoặc vườn sao cho cả bãi cỏ được ẩm đều và nước thấm xuống đất. Rắc đường lên bãi cỏ theo đường thẳng. Có thể sử dụng rây để lượng đường được đều ở các khu vực. Nên dùng cách này vào mùa xuân, tức mùa sinh trưởng của cỏ gấu. Lúc này chúng chỉ mới đâm chồi, là thời điểm thích hợp nhất để diệt trừ. Mẹo dân gian này thực sự có hiệu quả rất tốt với những khu vườn bị cỏ gấu tấn công.

Diệt cỏ gấu

-- Sử dụng các sản phẩm hóa học: nên lựa chọn những loại thuốc diệt có có chứa MSMA hoặc chứa hoat chất bentazon để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Nên xem:   Nguyên nhân và cách khắc phục nhãn bị nứt quả

Trên đây là những cách diệt cỏ gấu tận gốc. Không chỉ với cỏ gấu mà đa số những loài cỏ dại gây hại khác, bà con đều có thể áp dụng cách này để chúng không còn gây ảnh hưởng đến năng suất cây trồng nữa.

Câu hỏi

Trồng trọt | Có 12.000m2 đất, mọc rất nhiều cỏ gấu. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Video hướng dẫn

Bài viết liên quan

Thêm bình luận