Mô hình nuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào cho hiệu quả (P1)

Mô hình nuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào để có hiệu quả cao nhất là câu hỏi đặt ra hàng đầu của bà con nông dân trong lĩnh vực chăn nuôi. Trong các lĩnh vực nông nghiệp, kinh doanh từ mô hình nuôi gà đẻ trứng mang lại nhiều lợi nhuận có lợi cho nhà nông như thu lời theo ngày, dễ xoay vốn. Tuy vậy, không phải ai cũng làm giàu dễ dàng khi mở ra mô hình chăn nuôi số lượng lớn theo trang trại.

Xem thêm: Gà Ri Ninh Hòa nguồn gen quý cần được bảo tồn

Khoa học kỹ thuật nhà nông nghiên cứu cho ra nhiều giống gà siêu trứng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về số lượng, thời gian thu hoạch, khả năng đề kháng… Tuy vậy, các kiến thức về mô hình trang trại nuôi gà lại nằm tương đối rải rác ở nhiều chủ đề khác nhau. Để tìm hiểu vấn đề này, bạn cần có những kiến thức cơ bản sau sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

nuôi gà công nghiệp

1. Tính toán lợi ích kinh tế

Đây là vấn đề thiết yếu bà con cần phải tính toán đến trước khi đầu tư chăn nuôi hoặc kinh doanh một loại mặt hàng nào đó. Muốn nuôi gà đẻ trứng đạt hiệu quả kinh tế cao thì nên nuôi gà công nghiệp siêu trứng vì các mô hình khác như mô hình nuôi gà ta đẻ trứng mang lại hiệu quả kinh tế không cao vì sản lượng trứng thấp.

Ban đầu bạn cần tính toán đến diện tích đất đang có để xây dựng chuồng trại,  ban đầu nên sử dụng diện tích đất mình có sẵn để tránh thiệt hại lớn  vì vốn đầu tư vào bất động sản lớn hơn nhiều so với đầu tư vào  gà giống và thức ăn nuôi.

nuôi gà công nghiệp

Xem thêm:

Sau đó cần tìm hiểu rằng gà siêu trứng là giống gà có khả năng đẻ nhiều trứng, và thời gian đẻ nhanh hơn gà thường. Sẽ không có số liệu chính thức vì còn tùy thuộc cách nuôi, điều kiện nuôi, nhưng quan sát sản lượng báo cáo cho thấy gà siêu trứng tại Việt Nam nuôi theo mô hình kinh tế trang trại có thể đạt hơn 220 trứng/con gà/năm.

Nếu nuôi khoảng 3.000 con, một cơ sở hoạt động theo mô hình trang trại nuôi gà có thể thu hàng tỉ đồng, trừ chi phí tất cả được lợi nhuận khoảng 300 triệu/năm.

Sau khi tính toán hết các khoản đầu tư và nếu quyết định nuôi thì bạn dựa vào mô hình dự định chăn nuôi để tìm hiểu cách làm chuồng gà phù hợp nhất với địa hình nơi bạn sinh sống. Chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp ở phần 2.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận