Thuốc diệt chuột sinh học tốt hiệu quả

Trước kia để bẫy chuột, chúng ta thường sử dụng các loại bẫy sập, bẫy lồng,…Tuy nhiên các loại bẫy thường không hiệu quả và thường phải chờ nhiều ngày. Ngày nay có nhiều loại thuốc diệt chuột sinh học mới và hiệu quả.

Mặc dù khá độc nhưng thuốc diệt chuột sinh học vẫn an toàn để sử dụng nếu bạn làm theo hướng dẫn trên nhãn và tính đến môi trường xung quanh. Dưới đây là một số thuốc diệt chuột tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng với ít hoặc không có kinh nghiệm kiểm soát dịch hại.

Những điều cần cân nhắc khi chọn thuốc diệt chuột sinh học

Bạn không nên mua thuốc diệt chuột trước khi bạn biết loại thuốc diệt sinh học cần tìm. Hãy tìm hiểu các yếu tố của sản phẩm và cách sử dụng của chúng để có thể lựa chọn được loại thuốc diệt chuột sinh học tốt nhất và hiệu quả nhất

Thuốc diệt chuột sinh học có gì?

Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất thuốc diệt chuột đều cho chất chống đông máu vào thuốc diệt chuột sinh học. Đó là một thực tế phổ biến trong việc đối phó với nhiều loại dịch hại. Mặc dù thuốc diệt chuột sinh học an toàn và phổ biến, nhưng mọi người nên biết rằng không phải lúc nào nó cũng là lựa chọn có tác dụng nhanh nhất.

Thành phần và tỷ lệ trong thuốc diệt chuột sinh học sẽ quyết định thuốc hoạt động nhanh hay chậm. Nhưng tất cả những điều đó sang một bên, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ sử dụng chiết xuất tự nhiên, hầu hết các sản phẩm sẽ chứa chất chống đông máu thế hệ thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba.

Dùng thuốc diệt chuột sinh học có cần dùng thêm mồi không???

Đa số các loại thuốc diệt chuột sinh học ngày nay đều đã được nhà sản xuất cho thêm thành phần phụ gia. thành phần phụ gia này có thể thu hút chuột mạnh như các mồi chúng ta thử dụng. Do vậy bạn có thể sử dụng thêm mồi hoặc là không.

Sử dụng bẫy và thuốc diệt chuột sinh học có quá cần thiết không?

Tôi nghĩ điều này tùy thuộc vào lựa chọn và hoàn cảnh của bạn. Mặc dù không phải tất cả các loại bẫy đều có thể đảm bảo giết chết một cách nhân đạo, nhưng nhiều không phải bẫy nào cũng có thể đạt được hiệu quả cao.

Tuy nhiên, dùng bẫy bạn sẽ biết được chúng mắc bẫy ở đâu, cho dù có vài ngày sau bạn quay lại. Đây cũng chính là ưu điểm so với thuốc diệt chuột sinh học. Thuốc diệt chuột sinh học tuy là thuốc diệt chuột hiệu quả nhất, nhưng sau chúng ăn ta hoàn toàn không biết chúng sẽ đi đâu và chết ở chỗ nào.

Nên xem:   Mua 'đá liếm' cho bò: Loại nào thì tốt?

Điều đó có thể sẽ bốc mùi khó chịu và có thể gây ô nhiễm môi trường nếu không phát hiện trong thời gian ngắn.

Bạn không nên luôn né tránh các loại thuốc diệt chuột độc hại

Thành thật mà nói, thuốc diệt chuột sinh học hoạt động tốt hơn nhiều so với hầu hết các loại thuốc khác trên thị trường. Một số có thể giết chuột chậm hơn và một số nhanh hơn, nhưng hầu hết các loại thuốc đều được đảm bảo sẽ có hiệu quả đó sau khi loài gặm nhấm uống liều.

Các loại thuốc diệt chuột sinh học tốt nhất và hiệu quả nhất

THUỐC DIỆT CHUỘT SINH HỌC DETHMOR

Ưu điểm:

 • Tiêu diệt chuột tận gốc và nhanh chóng, hiệu quả.
 • Một trong những thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả nhất đó là Dethmor. Dethmor là thuốc diệt chuột chứa thành phần chất đông máu và chứa cả nguyên liệu có tác dụng hấp dẫn kích thích chuột. Vì thế, khi dùng bạn không cần phải trộn thêm mồi nhử. Khi các con chuột ăn phải thuốc, chúng sẽ bị xuất huyết vùng mặt. Chúng sẽ tìm tới những nơ có ánh sáng và nguồn nước. Điều đó cũng giúp cho việc dọn dẹp xác chuột chết đơn giản và dễ dàng hơn. Vì các lý do trên, thuốc diệt chuột sinh học Dethmor là một trong những thuốc hiệu quả,nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Thuốc diệt chuột hầu hết đều gây ngộ độc nếu nuốt hay ăn phải. Thuốc có hình dáng giống các viên kẹo nên cần để xa tầm tay trẻ em. Khi ăn hay nuốt phải tới ngay cơ sở y tế gần nhất để xử trí kịp thời.

Cách sử dụng thuốc:

 • Để diệt chuột có hiệu quả, thuốc diệt chuột sinh học DETHMOR, khi đặt bạn nên đặt cả khay. Bạn không nên đặt rải rác thuốc. Làm vậy, không những không hiệu quả mà còn khó kiểm soát các vị trí đặt thuốc.

THUỐC DIỆT CHUỘT SINH HỌC BIORAT

Ưu điểm:

 • Là một trong những loại thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả. Ưu điểm nhất của thuốc đó là ít gây ngộ độc nếu không may nuốt phải. Thuốc diệt chuột BIORAT thích hợp cho gia đình bạn nếu có trẻ nhỏ.
 • Thuốc diệt chuột BIORAT rất thuận tiện. Bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào có khả năng có chuột. Vì tính hiệu quả cũng như tính an toàn của thuốc khá cao.
 • Cũng như các loại thuốc diệt chuột khác, BIORAT có chứa thành phần là lúa hấp. Vì thế có mùi thu hút chuột rất tốt. Bạn có thể sử dụng thêm mồi hoặc là không thì đều có hiệu quả mong muốn.

Nhược điểm:

 • Sau khichuột ăn phải thuốc diệt chuột BIORAT, chết sẽ có mùi hôi khá khó chịu. Tuy nhiên chúng sẽ chết ở nơi có nhiều ánh sáng. Điều đó giúp bạn dễ dàng dọn dẹp vệ sinh.
 • Khi sử dụng, bạn chỉ sử dụng 1 lần sau khi mở bao bì. Do đó, có thể gây lãng phí nếu không dùng hết.

Cách sử dụng thuốc Biorat:

 • Liều dùng thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả nhất BIORAT đó là từ 25-50g. Bạn nên đặt thuốc vào buổi tối. Ban ngày, ánh sáng cao chiếu trực tiếp có thể làm giảm tác dụng của thuốc diệt chuột sinh học BIORAT.
 • Thuốc có hiệu quả cao nhất khi mở bao bì lần đầu, sẽ giảm vào những lần sau. Vì thế bạn nên sử dụng 1 lần mà thôi.Thuốc cũng đã có phụ gia giúp thu hút chuột. Vì thế bạn có thể không cần sử dụng thêm mồi. Không trộn lẫn thuốc với các loại thuốc diệt chuột khác vì có thể giảm tác dụng của thuốc.
 • Bạn nên kiểm tra nơi đặt thuốc thường xuyên. Nếu bạn muốn bảo quản dùng lần sau, thuốc diệt chuột BIORAT cần được bảo quản lạnh.
Nên xem:   Xử lý hiện tượng lợn bị chướng bụng đầy hơi

THUỐC DIỆT CHUỘT SINH HỌC STORM

Ưu điểm:

 • Thuốc STORM có ưu điểm là an toàn. Thuốc ít gây hại tới môi trường cũng như khá là an toàn đối với con người. Vì thuốc chứa rất ít hóa chất và không tạo ra quá nhiều mùi hôi.
 • Không những an toàn, STORM còn là thuốc diệt chuột sinh học hiêu quả rất cao. Vì thế thuốc là sụ lựa chọn đầu tiên của khá nhiều người. Thuốc diệt được khá nhiệu loại chuột kể cả chuột đã kháng thuốc.
 • Một ưu điểm nữa của thuốc STORM đó là bạn có thể sử dụng nhiều lần nếu không dùng hết ngay lần đầu tiên. Tác dụng của thuốc vẫn được đảm bảo cho những lần dùng về sau.
 • Khi chuột ăn phải thuốc STORM sẽ chết nhưng ít có mùi hôi như chết thông thường hay chết bởi các loại thuốc diệt chuột sinh học khác.

Nhược điểm:

 • Mặc dù thuốc khá an toàn với môi trường và con người. Nhưng nhà sản xuất vẫn khuyến cáo nên đặt xa tầm tay với của trẻ nhỏ nhà bạn. Vì thuốc có hình giống viên kẹo, nên nếu ăn phải, hãy uống nhiều nước. Cẩn thận hơn hãy tới cơ sở y tế gần nhất để có thể xử trí nếu có biến cố xảy ra.

Cách sử dụng

 • Bạn nên đặt bẫy chuột vào lúc chạng vạng tối, khi đó chuột di chuyển nhiều. Vị trí đặt có thể tùy vào hoàn cảnh nhà bạn. Tuy thuốc khá an toàn nhưng bạn nên dùng bao tay khi tiếp xúc với thuốc. Bạn nên thêm thuốc nếu hết thuốc. Kiểm tra thường xuyên nơi đặt thuốc.

THUỐC DIỆT CHUỘT SINH HỌC ARS RAT KILLER

Là một trong những thuốc diệt chuột sinh học tốt nhất và hiệu quả nhất. Thuốc có nguồn gốc từ Thái Lan. Trong Ars Rat Killer nhà sản xuất có Tripterygium wilfordii là một chất có tác dụng thu hút mạnh loài gặm nhấm. Tác dụng chính của thuốc đó là gây vô sinh khi chuột ăn phải. Theo đó, sẽ kiểm soát lượng chuột tốt hơn rất nhiều.

Tuy có nguồn gốc ở Thái Lan, nhưng bạn vẫn có thể tìm mua thuốc tại Việt Nam nơi nhập khẩu thuốc diệt loài gặm nhấm có uy tín.

Cách sử dụng:

 • Thuốc diệt chuột ARS RAT KILLER đặt trong hộp kín, có hình viên đa dạng. Bạn nên đặt thuốc ở những nơi chuột hay qua lại để tăng hiệu quả của thuốc
 • Chuột sẽ ăn hoặc tha các viên thuốc về tổ, sau đó tác dụng của thuốc có thể gây chết hoặc vô sinh.

THUỐC DIỆT CHUỘT LANIRAT

Thuốc diệt chuột LANIRAT làm từ mầm gạo của Thụy Sỹ. Thuốc có hiệu quả diệt chuột tốt đối với chuột cống và chuột nhắt. Thuốc cũng có hiệu quả đối với các loài chuột khác.

Cơ chế của thuốc là chống đông máu. Khi chuột ăn phải thuốc LANIRAT, chúng sẽ xuất huyết và chết. Chuột sẽ bị xuất huyết nội rồi tiến tới chết sau một vài ngày. Đối với các loài chuột kháng thuốc chống đông máu, thì thuốc vẫn có hiệu quả tốt.

Nên xem:   Kỹ thuật nuôi cá trê để đạt 10kg 1 con

Cách sử dụng:

 • Bạn nên đặt thuốc nơi chuột thường xuyên chạy qua lại. Liều lượng tùy thuộc vào loài chuột bạn muốn tiêu diệt. Thường thì chuột cống sẽ đặt 4 viên, chuột nhắt 1 viên.

Lưu ý:

 • Bạn nên thường xuyên kiểm tra nơi đặt thuốc, bổ sung thêm thuốc diệt chuột nếu hết.

THUỐC DIỆT CHUỘT RACUMIN

Là loại thuốc nhập khẩu từ Đức, có cơ chế là chống đông máu thế hệ mới. Thuốc làm thời gian chuột chết có thể kéo dài hơn các loại thuốc diệt chuột khác.

Ưu điểm của thuốc là đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể đặt thuốc ở bất cứ nơi đâu. Chuột sẽ chết ở nơi gần nước và có ánh sáng khi ăn phải thuốc. Vì thế bạn dễ dàng dọn dẹp vệ sinh hơn.

Ưu điểm:

 • Đóng gói bao bì nhỏ gọn, dễ sử dụng với lượng ít. Thuốc đã chứa thành phần thu hút chuột nên có thể không cầ sử dụng mồi. Chuột ăn phải sẽ chết nơi dễ tìm như gần nguồn nước,…

Cách sử dụng:

 • Bạn sử dụng như các loại thuốc diệt chuột khác.

THUỐC DIỆT CHUỘT KLERAT

Klerat là một trong những thuốc diệt chuột tốt nhất. Thuốc nhập khẩu từ Thụy Sỹ. Cơ chế là chống đông máu. Chuột ăn phải thuốc sẽ chết sau 3-5 ngày.

Một trong những ưu điểm mà thuốc Klerat được tin dùng đó là tính hiệu quả. Thuốc rất an toàn đối với con người và môi trường xung quanh.

Cách dùng:

 • Đặt thuốc nơi chuột hay qua lại
 • Thường xuyên thêm lượng thuốc khi hết.
 • Thường xuyên kiểm tra để dọn vệ sinh.

FORWARAT

Forwarat là một loại thuốc diệt chuột khá là mới nhưng cũng có hiệu quả.

Cũng như các thuốc diệt chuột khác, Forwarat sẽ khiến chuột tìm đến nơi có ánh sáng, nguồn nước và chết tại đó. Chính vì thế nên việc dọn dẹp xác chuột cực kỳ đơn giản.

Lưu ý khi sử dụng:

 • Bảo quản thuốc ở những nơi khô mát, xa nguồn lương thực, thực phẩm, thức ăn gia súc, gia cầm, xa tầm với trẻ em.
 • Thuốc sẽ gây ngộ độc nếu nuốt phải, không đặt thuốc ở những nơi trẻ em và vật nuôi có thể tới gần.
 • Rửa tay bằng xà phòng say khi sử dụng.

KILLRAT

Killrat là một sản phẩm thuốc diệt chuột của Trí Văn Nông được chế tạo ở dạng cốm. Thuốc có thể diệt chuột ngay sau 1 lần ăn bả. Cơ chế của thuốc là chưa thành phần chống đông máu và gây xuất huyết mắt chuột. Khi ăn phải, chuột sẽ tới nơi cso ánh sáng và chết.

Ưu điểm:

 • Hàng nhập khẩu
 • Giá thành tương đối rẻ mà hiệu quả khá là cao
 • Dễ dàng dọn dẹp vệ sinh

FOKEBA

Fokeba là một sản phẩn sản xuất tại Việt Nam. Thuốc có tác dụng giảm sức đề kháng của chuột. Chuột ăn phải sẽ tìm tới nơi có nguồn nước và ánh sáng. Tác dụng của thuốc từ 30-60 phút sau khi chuột ăn phải. Thuốc có chứa thành phần hấp dẫn chuột nên có thể không cần sử dụng mồi thêm.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Để tăng hiệu quả của thuốc, bạn nên trộn thêm mồi vào thuốc.
 • Đặt mồi và thuốc nơi chuột thường xuyên qua lại để đặt hiệu quả cao nhất
 • Kiểm tra thường xuyên nơi có nguồn nước và ánh sáng để dọn dẹp vệ sinh xác chuột, tránh ô nhiễm môi trường.

Theo: Băng Giá

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận