Công bố thương hiệu hành, tỏi Lý Sơn

Theo Võ Quý/Tuổi Trẻ Online

Sáng nay (31-3), huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức công bố thương hiệu cho cây hành, cây tỏi, tỏi đen do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học công nghệ) công nhận.

Trước ngày công bố thương hiệu hành tỏi, chúng tôi ra huyện đảo Lý Sơn. Gặp chúng tôi, anh Lê Văn Quang, nông dân xã An Hải, nói: “Tôi nghĩ việc công nhận thương hiệu sẽ đem lại sự “công bằng” cho sản phẩm của đất đảo, sản vật sẽ được khắp nơi biết đến chứ không im hơi lặng tiếng như hàng trăm năm qua.”

Chuyện Cục sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học công nghệ) công nhận thương hiệu hành, tỏi cho 50 hộ dân ở 3 ba xã của huyện gồm xã An Vĩnh, An Hải và An Bình là niềm vui lớn. Vì đây là lần “trình làng” đầu tiên về sản phẩm nông nghiệp truyền thống của đất đảo.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trương Ngọc Nhi cho biết: Sau khi công bố thương hiệu, huyện Lý Sơn cần có kế hoạch tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền vận động người dân chú trọng việc trồng và chăm bón hành, tỏi thật chu đáo để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận