Các giống bò nổi tiếng trên thế giới hiện nay

Bài viết sau, bạn sẽ biết được hầu hết các giống bò nổi tiếng trên thế giới. Bò là gia súc nuôi trang trại phổ biến, và hầu hết bà con nuôi với mục đích thương mại.

Thế giới có hơn 250 giống bò thịt, trong đó có khoảng 60 giống bò ở Mỹ. Tính đến giờ chăn nuôi bò thịt cũng quy mô gần như chăn nuôi bò sữa.

Các giống bò thịt nổi tiếng trên thế giới

Các giống bò nổi tiếng trên thế giới hầu hết nuôi để làm kinh tế. Chúng đều có phẩm chất riêng biệt. Các yếu tố để lựa giống bò để nuôi là:

– Mô hình, hệ thống nuôi bò thịt.

– Nhu cầu thị trường về thịt bò.

– Điều kiện về thức ăn.

– Điều kiện khí hậu.

– Giống nuôi bổ sung.

– Giá thịt bò hiện tại.

Trong khi tìm hiểu về các giống bò nổi tiếng trên thế giới đừng quên là chúng tôi cũng có giới thiệu cách làm chuồng bò. Và làm sao để nuôi bò nhanh lớn.

1. Bò Brahman

Tên khác là American Brahman. Giống bò thịt gốc ở khu vực Vịnh Tây Nam Hoa Kỳ năm 1854 đến năm 1926. Chúng đã được xuất khẩu từ Hoa Kỳ sang các nước ở Caribe, Trung và Nam Mỹ, Úc, quần đảo Thái Bình Dương và Philippines.

Nên xem:   Vùng sắn Yên Bái: Hàng tỉ đồng nằm trong đất

Giống bò này có khung to, dài, các chân dài vừa và lưng thẳng. Màu cơ thể của giống bò này thường là màu xám nhạt, nhưng có thể có màu đỏ hoặc đen.

cac giong bo noi tieng tren the gioi

Con đực đủ tuổi có lông sẫm hơn con cái. Với các vùng da sẫm hơn ở cổ, vai, đùi dưới và hai bên sườn. Bê con có một bộ lông đỏ khi mới sinh và nhanh chóng chuyển sang màu xám.

Cân nặng bò đực tám tạ đến một tấn mốt, bò cái từ năm đến bảy tạ. Ưu điểm của giống này là phát triển tốt trong điều kiện chăn thả kém, khô hạn.

2. Bò Angus

Xuất xứ ở Scotland, ở các quốc gia đông bắc  Angus, Kincardine và Forfar. Màu đen, và đặc điểm đầu đặc biệt đầu nhỏ so với mình, bộ lông tương đối mịn. Thân hơi hình trụ, cân nặng của con đực là tám tạ rưỡi, con cái là năm tạ rưỡi.

cac giong bo noi tieng tren the gioi

3. Bò Hereford

Xuất xứ ở Anh quốc tại Hereford. Màu đỏ với những mảng trắng, mặt trắng và trắng ở bụng, hai bên sườn, ức. Một đặc điểm nổi bật là có sừng, mặt trắng là thương hiệu riêng biệt của giống bò này.

Bò Hereford có một lớp lông dày. Cân nặng của bò đực là tám tạ và của bò cái là hai tạ rưỡi. Giống này sản xuất thịt rất tốt.

4. Bò Shorthorn

Xuất xứ tại Anh, giống bò đa năng cả lấy thịt và sữa. Shorthorn là loài gia súc cỡ trung bình. Những con bò Shorthorn rất ngoan ngoãn và dễ chăm sóc.

Nên xem:   Tỏi đen Lý Sơn và công dụng tuyệt vời

Giống bò này có tuổi thọ tuyệt vời, khả năng kháng bệnh và hệ thống miễn dịch tốt. Cân nặng bò đực trung bình là chín tạ đến một tấn, bò cái trung bình bảy tạ rưỡi đến tám tạ. Màu đặc biệt là đỏ, trắng hoặc màu xám. Với khả năng làm nái tốt và khả năng đẻ tốt.

5. Bò Limousin

Những con đầu tiên từ Limousin, Pháp. Giống nuôi trong sản xuất thịt bò cao sản. Cân nặng bò đực tầm 1000-1100 kg, bò cái tầm sáu tạ rưỡi đến bảy tạ.

Màu sắc từ trắng nhạt đến vàng đậm hơn đỏ, màu đen đôi khi cũng có. Đây là một giống có kích thước lớn.

6. Bò Brangus

Brangus là một loại bò thịt lớn, vừa có khả năng sinh sản vừa có khả năng cho sữa. Giống bò này cũng có khả năng làm nái tốt.

Da đen hay đỏ, có lông tơ, với bộ lông bóng mượt. Giống bò này có đặc điểm khá hiền. Trọng lượng bò đực lên tới chín tạ, bò cái là năm tạ.

7. Bò Droughtmaster

Droughtmaster nguồn gốc ở Bắc Queensland. Chúng được lai giữa Brahman và Shorthorn.

Toàn thân chủ đạo là màu đỏ, có cỡ vừa tầm đến lớn. Droughtmaster có chất lượng thịt tuyệt vời và đặc điểm kháng ký sinh. Cùng với tính tình khá hiền lành, khả năng đẻ tốt. Cộng thêm chúng có thể thích nghi với môi trường nên được nuôi nhiều.

8. Bò Belmont Red

Giống bò này có nguồn gốc ở Úc. Belmont chủ yếu được nuôi để sản xuất thịt. Chúng có kích thước trung bình và chất lượng thịt rất tuyệt vời, màu lông đỏ.

Nên xem:   'Hai lúa' trẻ chế tạo máy đánh đường nước

Belmont có khả năng sinh sản tốt, khả năng thích ứng và kháng ve. Chúng là một loài động vật ngoan ngoãn và dễ nuôi. Chịu nóng và chịu khát tốt.

9. Bò Charolais

Xuất xứ ở Pháp, ở tỉnh Charolles, miền trung nước Pháp. Sau đó, ở tỉnh Nivernais. Hiệp hội giống này được thành lập ở Pháp vào năm 1887.

Màu da của chúng là rám nắng nhẹ khi mới sinh và chuyển sang màu trắng kem sau mười tuần. Đặc điểm nổi bật của đầu là có sừng, da hồng.

Được chú ý bởi kích thước lớn, khả năng tăng trưởng và thịt đỏ nên được lai tạo. Cân nặng bò đực tầm một tấn và bò cái lên đến chín tạ.

10. Bò Chianina

Nguồn gốc tại Ý, giống này chủ yếu là giống chịu hạn. Tuy nhiên hiện nay nó được sử dụng cho mục đích lấy thịt.

Trọng lượng của Chianina đực tầm 1200-1500kg và con cái 800-1000kg. Da đen, và bộ lông trắng. Giống bò có kích thước lớn có cơ bắp tốt, chúng thích nghi với khí hậu ấm.

Các giống bò nổi tiếng trên thế giới ngày nay nuôi để thu thịt. Và chúng đang thành xu hướng trên toàn thế giới, nông dân nuôi với mục đích kinh tế.

Các giống bò nổi tiếng trên thế giới mà chúng tôi đề cập cho thịt đáp ứng được giá trị thương phẩm. Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết thêm về các giống bò nổi tiếng trên thế giới.

Theo: Thủy Tiên

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận