Bức xúc tình trạng thiếu lao động trong trang trại

Lao động trang trại thiếu trầm trọng

Hiện cả nước có khoảng 120.000 trang trại (TT). Nếu bình quân mỗi TT cần ít nhất 10 lao động thì TT cả nước đang cần trên 1 triệu lao động. Bình quân, thu nhập của lao động trong TT khoảng 1 – 1, 5 triệu đồng/người /tháng đối với lao động phổ thông; 1,2- 1, 8 triệu đồng/người /tháng đối với lao động trung cấp, kỹ thuật viên; 1,5-3 triệu đồng /người /tháng dành cho kỹ sư. Nhiều TT bao ăn ở, nếu làm công nhật thì tiền công khoảng 40.000 đồng /người /ngày. Tuy thu nhập khá ổn định nhưng nhiều chủ TT vẫn than thiếu lao động. Ông Trần Đình Lý, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp (Trường ĐH Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh) cho biết: “Khoảng 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường có nguyện vọng làm việc cho các công ty, không thích làm việc ở TT dù có rất nhiều yêu cầu”. Ông Nguyễn Văn Thành, chủ một TT ở TP.Hồ Chí Minh nói: “Tôi cần khoảng 10 người làm thường xuyên, khi mùa vụ thu hoạch hay xuống giống cao điểm cần thêm vài chục người nữa nhưng khó kiếm quá”. Cần nhất và khó kiếm nhất là lao động thường xuyên, lao động mùa vụ dù khó nhưng trả tiền công cao cũng có người làm. Chẳng thế mà chợ lao động trang trại của CLB Trang trại TP. Hồ Chí Minh sau vài lần không có người đến tìm việc đã phải tự đóng cửa.

Theo CLB Trang trại tỉnh Bình Dương, nhiều TT của tỉnh đang rất thiếu lao động. Tính đến cuối năm 2006, toàn tỉnh có 1.913 TT, tổng diện tích 19.621ha, bình quân 10,25ha/TT. Ông Nguyễn Văn Khái (Bến Cát) nói: “Tôi đang mở thêm 30ha cao su tại huyện Phú Giáo nên cần 20 lao động, mức lương 1,5-2 triệu đồng /người /tháng, bao ăn ở nhưng đến nay vẫn chưa tìm đủ người”. Ông Thân Quang Vịnh (huyện Dầu Tiếng) cần khoảng 50 lao động thường xuyên nhưng lúc nào cũng thiếu người, nhất là vào mùa mưa.

Nguyên nhân và giải pháp

Theo nhiều chủ TT, nguyên nhân lớn nhất mà người lao động không thích làm việc ở TT là do họ cho rằng thu nhập thấp, khó tăng lương, công việc đơn điệu. Một chủ TT nhận định: “Thanh niên hiện nay sẵn sàng rời quê làm công nhân chứ không thích làm nông, phần vì làm TT hơi buồn, ít có điều kiện giải trí vui chơi, phần vì họ nghĩ nếu chọn làm nông thì đã không bỏ quê mà đi”.

Đội ngũ không thể thiếu trong các TT chính là kỹ thuật viên§, kỹ sư nhưng tìm lao động phổ thông đã khó, tìm kỹ thuật viên, kỹ sư càng khó hơn. Công ty Hải Vương đang có khoảng 3000ha keo, xà cừ tại Bình Phước nhưng mỗi khi có nhu cầu tuyển kỹ sư hay kỹ thuật viên trồng trọt, công ty phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm kiếm, khi tuyển được lao động lại lo họ bỏ về thành phố. Dù công ty rất quan tâm về ăn uống, giải trí cho lao động nhưng điều kiện làm việc khá buồn, xa khu dân cư, vắng vẻ đã không giữ chân được nhiều lao động có trình độ.

Thiết nghĩ, để thu hút được lao động, chủ TT phải coi trọng hơn đến việc chăm lo, bảo đảm quyền lợi cho người lao động; cần tạo điều kiện để họ nâng cao tay nghề. Ngành chức năng cũng cần có cơ chế, chính sách hợp lý để thu hút lao động tay nghề cao tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp nói chung, kinh tế trang trại nói riêng.

 Hoàng Chương

Bài viết liên quan

Thêm bình luận