Vì sao cau ra nhiều hoa nhưng không đậu quả?

Cây cau không đậu quả mặc dù ra rất nhiều hoa là vấn đề phần lớn bà con thắc mắc cần giải đáp. Để khắc phục trường hợp này, chuyên trang chúng tôi đã liên lạc với TS Đinh Văn Thành và nhận được tư vấn như sau:

Nguyên nhân

 cau không đậu quả

Cây cau ra nhiều hoa nhưng không đậu quả có thể là do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, làm giảm khả năng thụ phấn ở cây cau. Đồng thời với đó là cách bón phân của bà con chưa đúng khoa học, bón quá nhiều đạm.

Cách khắc phục

 cau không đậu quả

– Bón phân cân đối và đúng liều lượng cho cây cau. Nên bón nhiều phân lân, kali và Bo, Mg trước khi cây cau nở hoa tầm khoảng 15-25 ngày. Khi bón phân thì nên tưới nước vừa phải cho cây cau, tránh trường hợp để đất quanh gốc cau khô, nứt nẻ. Tuy nhiên, không tưới quá nhiều nước nhằm tránh trường hợp cây cau bung đọt non

– Trong giai đoạn cây cau ra hoa, bà con nên phun thêm hoạt chất FLOWER 95 nhằm tăng khả năng đậu quả ở cây cau. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bà con nên phun theo tiêu chuẩn 1 tuần/1 lần. Kết hợp phun thêm Toba Fruit, Canxi XQ hoặc siêu Bo nhằm chống rụng trái non.

 cau không đậu quả

– Cây cau không đậu quả một phần là do đọt sen non xuất hiện nhiều trong quá trình ra hoa. Do đó, bà con nên sử dụng thêm hoạt chất ức chế sự phát triển của đọt non như MKP 0-52-34. Phun 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng từ 7-10 ngày.

Nên xem:   Cách chăm sóc Mai bị vàng lá, cháy lá

Câu hỏi

Vườn cây cau có 100 cây, đã trồng được 7 năm. Trong mùa này, cau ra hoa nhưng không đậu quả. Khoảng tháng 9 và tháng giêng thì cau vẫn đậu quả bình thường.

Hợp tác với 3N/VTC16

Video hướng dẫn

Bài viết liên quan

Thêm bình luận