Cách làm cây bưởi ra hoa đúng vụ và nhiều hoa

Trồng bưởi da xanh được 5 năm tuổi, cây bắt đầu ra nụ. Hỏi thời điểm này có nên để nụ cho cây ra hoa, đậu quả không? Hỏi nếu để thì có nên phun thuốc kích thích cây ra hoa không?

Theo mô tả, TS Đinh Văn Đức cho rằng hiện tại cây bưởi da xanh 5 năm tuổi đang ra nụ hoa là quá sớm, do ảnh hưởng của thời tiết. Vì vậy, nên bứt bỏ sớm đợt nụ hoa này và chăm sóc bón phân bổ sung để cây đủ thời gian nghỉ ngơi, hồi phục, phân hóa mầm hoa từ 2-3 tháng, sau đó cây ra hoa vào tháng 3 tới sẽ có chất lượng cao hơn.

Vào trước khi cây ra hoa chính vụ khoảng 1 tháng, có thể sử dụng kích phát tố hoa trái Thiên Nông để phun cho cây khoảng 2 lần cách nhau 7 ngày để kích thích cây ra hoa tập trung và hoa có chất lượng tốt.

Cách thức để cây bưởi ra hoa nhiều, tập trung

Tôi trồng 13 cây bưởi Diễn sắp đến kỳ ra hoa. Hỏi chuyên gia nông nghiệp bón phân thời kỳ nào để các cây ra hoa cùng một lúc?….

Tôi trồng 13 cây bưởi Diễn sắp đến kỳ ra hoa. Hỏi chuyên gia nông nghiệp bón phân thời kỳ nào để các cây ra hoa cùng một lúc? Xới xung quanh gốc chạm rễ nhỏ của cây thì có lợi hay có hại cho cây?

TS Đinh Văn Đức cho biết, đối với cây bưởi Diễn, để cây ra hoa nhiều, tập trung, cần làm như sau:

Nên xem:   Cây mít bị đốm lá, cháy bìa lá: Nguyên nhân và cách điều trị

+ Bón phân tập trung đúng đợt cho cây vào tháng 5-6 để kích cây ra các đợt lộc Hè, lộc Thu để cho cành mang hoa, quả vụ tới.

+ Trước khi thu hoạch hoặc ngay sau khi thu hoạch cần khoanh vỏ cây hoặc 2/3 lượng cành cấp 1 để hạn chế cây ra lộc Đông

+ Cắt tỉa tạo tán và bón phân hồi phục cho cây ngay sau thu hoạch.

+ Khi cây bắt đầu nhú lộc và nụ hoa cần chú ý tưới đầy đủ nước cho cây thì cây sẽ ra hoa mạnh, tập trung.

Hợp tác với 3N/VTC16

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận