Cách diệt bớt bèo tấm trong ao nuôi cá

“Ao nhà tôi có diện tích 7000 mét vuông, nuôi ba loại cá (cá trắm, rô phi, cá chép). Gần đây, ao nuôi của gia đình tôi xuất hiện bèo tấm, bèo phát triển khá nhanh và hiện tại đã phủ kín mặt ao. Tôi muốn hỏi chuyên gia về nguyên nhân và cách khắc phục bèo trong ao cá” – Anh Nguyễn Thành Công, quê Nghệ An.

Cách diệt bớt bèo tấm

Để giải đáp hiện tượng này ở ao nuôi cá nhà anh Thành Công, chúng tôi đã liên hệ với chuyên gia và được tư vấn như sau:

Khi nuôi cá, bạn nên phòng trừ bèo ngay từ ban đầu, đừng để bèo tấm xuất hiện trong ao nuôi cá đến độ phủ kín mặt áo mới lo tìm cách khắc phục. Muốn vậy, trước khi cho nước vào ao, bạn nên sử dụng hệ thống bể lọc sinh học hoặc lưới lọc để loại bỏ bèo. Cách này vừa giúp làm sạch nước, đảm bảo nguồn nước sạch cho ao nuôi cá, vừa ngăn bèo xuất hiện trong ao nuôi.

Cách diệt bớt bèo tấm

Nếu bèo đã lọt vào trong ao, thì bạn nên dùng lưới kéo bèo ra khỏi ao ngay lập tức. Bởi lẽ, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng oxy trong ao cá lẫn chất lượng dinh dưỡng của nước ao.

Nếu mùa đông, bạn muốn rải bèo để chống rét cho cá thì bạn chỉ nên rải bèo khoảng 1/3 diện tích ao. Không được cho bèo vào ao quá nhiều vì sẽ dễ khiến cá bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng.

Hy vọng rằng tư vấn trên đây của chuyên gia sẽ giúp anh Thành Công sớm khắc phục tình trạng bèo trong ao cá. Chúc anh thành công! 

Cách diệt bớt bèo tấm

Câu hỏi

Bèo tấm phát triển nhiều, nổi kín mặt ao, thả cá tra và cá trê. Hỏi cách diệt bớt bèo tấm trong ao?

Video hướng dẫn

Bài viết liên quan

Thêm bình luận