Cách nâng độ mặn trong ao nuôi tôm

Môi trường ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản và phát triển của tôm. Nếu độ mặn quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm sức đề kháng của tôm giảm, khiến chúng dễ mắc bệnh hoặc thậm chí chết. Sau đây là cách nâng độ mặn trong ao nuôi tôm.

nâng độ mặn trong ao nuôi tôm

Môi trường thích hợp nhất cho tôm phát triển là ở nhiệt độ 28-30 độ C, độ mặn tốt nhất duy trì ở 10-15%, độ pH dao động từ 7,5 – 8,5 độ trong 30 – 40cm. Nước ao nuôi nên có màu xanh lục, xanh vỏ đậu hoặc màu mận chín là tốt nhất.

Để nâng độ mặn trong ao nuôi và tăng cường sức đề kháng cho tôm, bà con có thể thực hiện các cách sau:

– Dùng 22kg vôi bột hòa tan hoàn toàn trong 100m3 nước ao để khử trùng, ổn định độ pH trong ao nuôi tôm.

– Dùng các chế phẩm sinh học đánh xuống ao. Nên lựa chọn những loại có xuất xứ rõ ràng, uy tín, chất lượng để tránh tình trạng tôm bị ngộ độc. Nên sử dụng đúng theo liều lượng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Không nên dùng nhiều hơn hoặc ít hơn chỉ dẫn trên bao bì.

– Trộn thêm vitamin C vào thức ăn cho tôm với liều lượng 2-3g/100kg tôm/ngày. Cho ăn liên tục trong vòng 5 ngày để trợ sức, trợ lực cho tôm.

nâng độ mặn trong ao nuôi tôm

Trên đây là những cách nâng độ mặn trong ao nuôi tôm mà các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện. Việc đảm bảo độ mặn cho môi trường nước là rất cần thiết để ổn định sức khỏe cho tôm, do đó bà con cần chú ý đến việc tăng – giảm độ mặn trong ao nuôi.

Nên xem:   Nuôi cá trê vàng, rô phi, chép và sặc rằn chung 1 ao được không?

Câu hỏi

Ao rộng 2.000m2 nuôi tôm sú được 2 tháng. Hiện tượng thấy nước có màu bạc trắng Hỏi làm cách nào để nâng độ mặn lên?

Hợp tác với 3N/VTC16

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận