Cách hãm hoa cúc nở sớm

Tiến sĩ Đinh Văn Đức – Nguyên phụ trách phòng Quản lý sinh vật hại – Cục Bảo vệ thực vật cho biết có thể điều chỉnh thời gian tránh việc hoa cúc nở sớm. Người trồng chỉ cần nắm kỹ các biện pháp đơn giản dưới đây.

Mẹo hãm hoa nở sớm

hãm hoa cúc nở sớm
  • Với cây hoa cúc dùng thuốc Cytokilin là thuốc chống tuyến trùng hại cây hoa cúc, nhưng cũng có tác hại là làm chậm quá trình ra hoa.
  • Nếu muốn kéo dài thời gian ra hoa của hoa cúc, có thể dùng cách thắp đèn để kéo thời gian chiếu sáng, tạo thành ngày dài sẽ ức chế được quá trình ra hoa hiệu quả.
  • Nếu hoa cúc đang trong giai đoạn cắt nhưng bà con muốn nở chậm để đón Tết và tươi được lâu thì cho thêm viên B1 hoặc Cytokilin khi hoa chúm chím chuẩn bị nở. Nó sẽ kìm hãm làm hoa nở chậm vài ngày.

Áp dụng phương pháp chiếu sáng nhân tạo

Bà con có thể tự tạo ánh sáng để kìm hãm thời gian hoa nở. Cụ thể như dăng đèn chiếu sáng cho hoa vào ban đêm từ 3 – 4 tiếng. Trung bình 10 – 15m2 treo 1 – 2 bóng đèn 100W. Cứ làm liên tục như vậy trong 1,5 tháng thì ngưng hẳn. Chắc chắn hoa cúc sẽ chờ đến Tết hoa sẽ nở như mong muốn.

hãm hoa cúc nở sớm

Vào mùa đông, chăm sóc hoa cực kỳ phức tạp. Mọi người cần nuôi hoa và giữ ấm trong khoảng 18 đến 20 độ. Thời tiết lạnh dễ tạo điều kiện để hoa cúc nở sớm và nhanh tàn.

Nên xem:   Các loại thuốc trừ sâu ăn lá rau cải ngọt

Câu hỏi

Cách hãm hoa cúc nở sớm: Hỏi phun thuốc Cytokilin vào thời kì nào để hãm hoa cúc nở sớm?

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận