Cách nhận biết Hồng Cổ Hải Phòng – Kỹ thuật trồng trong chậu

Hồng cổ Hải Phòng là loài cây cho bông to nhất Việt Nam. Với vẻ đẹp hoàn mỹ hoa được chọn trồng để cho leo ban công, vòm cổng, hàng rào biệt thự. Nếu hồng bông to là tiêu chí để bạn mua về trồng thì đây là gợi ý hoàn hảo nhất. Hoa hồng cổ Hải Phòng mang một sắc đỏ nhung huyền bí, sang trọng. Ngoài ra nó còn có một hương thơm nồng nàn, quyến rũ. 

Một số đặc điểm nổi bật

Loài hồng cổ này được người Pháp mang đến Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ 19. Hoa được rất nhiều người ưa chuộng bởi những đặc điểm nổi bật mà ít có loài hoa nào có. Có thể kể đến như: 

– Dù trồng trong chậu, trong thùng xốp hoặc trồng trực tiếp dưới đất thì cây đều sinh trưởng mạnh.

Hoa hồng cổ Hải Phòng

– Hoa có màu đỏ nhung và lớp nhung giày đầy ma mị, huyền bí khiến vạn người mê. Thời tiết càng lạnh thì lớp nhung trên cánh hoa càng dày và có hương thơm nhẹ nhàng và cuốn hút.

– Hoa thuộc loại bông cỡ siêu lớn khoảng 10 – 13cm dù là mùa hè hay mùa đông. Hoa còn lâu tàn. Mùa hè lên tới 7 ngày, mùa đông 15 – 20 ngày hoặc lâu hơn. Mỗi bông có số lượng lớp cánh dày lên đến 40 lớp tạo bông hoa có chiều sâu. Khi tàn hoa không bị rụng cánh mà khô luôn trên bông.

Hoa hồng cổ Hải Phòng

– Cây hoa hồng cổ Hải Phòng có độ sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Chiều cao trung bình của cây là 1 – 5m, tán rộng tới 1,5 – 3m. Lá hình bầu dục hơi thuôn ở đầu. Viền lá có răng cưa ngắn và xanh quanh năm.

Nên xem:   Trị bệnh sương mai do nấm cho cây đào, hoa hồng, bưởi

Cách chăm sóc hoa hồng cổ Hải Phòng

Hồng Hải Phòng cổ phù hợp với khí hậu nước ta, nên việc chăm sóc cũng tương đối nhẹ nhàng.

– Nên tưới cho hoa vào buổi sáng và chiều mát, mỗi ngày tưới 1 – 2 lần. Các bạn chú ý đừng tưới quá muộn tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển. Không nên tưới trực tiếp trên lá và hoa để phòng bệnh nấm.

– Cắt tỉa: Để kích thích cho cây ra nhiều mầm, ngọn thì cắt tỉa cũng là một việc thiết yếu. Vì cây phù hợp với điều kiện nhiều ánh sáng nên phải cắt các cành già, yếu không cần thiết. Bạn cũng nên cắt đốt lá khi hoa tàn, tỉa mầm phụ cho cây vào mùa Xuân.

Hoa hồng cổ Hải Phòng

– Sâu bệnh: Cũng như những loài hoa cây cảnh khác, hồng cổ Hải Phòng cũng rất dễ mắc sâu bệnh hại. Thường xuyên kiểm tra tình hình sâu bệnh để kịp thời phòng trừ hợp lý.

Cách chọn được một chậu hoa đẹp

Để có một chậu hoa như ý muốn, lúc mua bạn nên lựa chọn thật kỹ lưỡng. Trước tiên, tìm đến những địa chỉ nhà vườn uy tín, chất lượng lâu năm. Tham khảo các hướng dẫn của chủ vườn hay các nhân viên bán có kinh nghiệm. Chọn những cây to, khỏe, mầm lá không có hiện tượng sâu bệnh ở thân hay nấm ở hoa lá.

Hoa hồng cổ Hải Phòng

Hơn nữa, khi mua các bạn cũng nên có sự nhận định riêng của mình. Nghĩa là vừa nghe tham khảo, vừa dựa trên cảm nhận, kinh nghiệm của mình để chọn được chậu hoa ưng ý.

Nên xem:   Hướng dẫn kỹ thuật nhân giống và chăm sóc Lan Trầm Tím

Hoài Thương

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận