Slogan hay không khó

NGNN

Gợi nhớ được thương hiệu. Bạn quảng cáo để làm gì nếu tên thương hiệu không rõ? Hàng triệu USD đã bị bỏ phí chỉ vì lý do này. Nếu thương hiệu không bao gồm trong slogan thì tốt nhất phải có cách nào đó thể hiện rõ thương hiệu.

Khi DN quyết định chiến lược marketing của mình, họ sẽ sử dụng các thông tin quảng cáo và marketing để thực hiện chiến lược đó, và slogan là một trong những cách để thực hiện chiến lược của DN.

Quan trọng hơn, slogan phải thể hiện được phương châm kinh doanh của cty hoặc mục tiêu của sản phẩm, dịch vụ mà cty đưa ra trên thị trường. Việc xây dựng slogan do vậy có muôn vàn cách thức khác nhau. Một slogan thành công phải mang trong mình thông điệp ấn tượng, khơi gợi được trí tưởng tượng, những ấn tượng đẹp về thương hiệu, và truyền tải một cách hiệu quả chiến lược kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ của DN đến khách hàng.

Dưới đây là những yếu tố để tạo nên một slogan hay:

1. Dễ nhớ: Mức độ dễ nhớ phải bao hàm cả sự súc tích, có thể dễ dàng nhớ đến mà không cần một công cụ trợ giúp nào. Slogan càng cộng hưởng với ý tưởng lớn càng dễ nhớ. Một câu khẩu hiệu hay nên nhắc đến tên thương hiệu (brand name); tốt nhất là slogan nên bao gồm cả brand name.

Nên xem:   'Hai lúa' trẻ chế tạo máy đánh đường nước

2. Nêu bật được lợi ích chính của sản phẩm.

3. Thể hiện được sự khác biệt và tính cạnh tranh của thương hiệu so với các đối thủ: “Heineken refeshes the parts that other beers cannot reach” (Heineken có thể làm được điều mà các hãng khác không thể làm được ).

4. Gợi nhớ được thương hiệu. Bạn quảng cáo để làm gì nếu tên thương hiệu không rõ? Hàng triệu USD đã bị bỏ phí chỉ vì lý do này. Nếu thương hiệu không bao gồm trong slogan thì tốt nhất phải có cách nào đó thể hiện rõ thương hiệu. Ví dụ như Nike, họ “dám” kết thúc nhiều mẫu quảng cáo của mình chỉ bằng một logo Nike.

5. Mang lại những cảm xúc tích cực về thương hiệu.

6. Không có nguy cơ bị đối thủ cạnh tranh “tái sử dụng hay mô phỏng”. Rất nhiều câu khẩu hiệu không hề có sự khác biệt. Chẳng hạn câu “Đơn giản là tốt nhất”, bạn có thể lấy câu khẩu hiệu này và gắn vào “một tá” thương hiệu… thì thấy vẫn “ổn”.7. Một khẩu hiệu hay nên thể hiện chiến lược của thương hiệu và cty: Nhiều cty đã thành công trong việc thể hiện chiến lược kinh doanh qua câu chữ. Chẳng hạn, “Lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống của bạn”.

8. Với Niên giám Nông Nghiệp chúng tôi gắn liền với câu “Cần là có muốn là được” hay “Bạn đồng hành nhà Nông” 

Nên xem:   Những điều cần biết khi mua máy ấp trứng

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận