Giá thịt heo hôm nay?

Trong những ngày cận Tết Nguyên Đán như hôm nay, giá cả thịt heo được người tiêu dùng hết sức quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu tin tức của mọi người, niengiamnongnnghiep.vn xin thông tin đến bạn giá thị heo hôm nay trong bài viết dưới đây.

Cùng chúng tôi theo dõi bạn nhé!

Giá heo hơi trong nước

Chúng tôi sẽ đánh giá giá heo hơi theo 3 miền trên cả nước.

Với miền Bắc, gái thành mua bán tại chuồng hầu như không có gì thay đổi so với những ngày trước. Ngưỡng mua thịt heo vẫn rất cao, rơi vào khoảng từ 84- 87 nghìn đồng/ kg. Một số tỉnh có sự thay đỏi nhỏ, tăng lên 1 nghìn đồng/kg so với trước như Ninh Bình. Tuy nhiên mức giá chung tại tỉnh này vẫn duy trì là 86 nghìn đồng.

Giá thịt heo hôm nay

 

Tại miền Trung, mức giá heo hơi dao động trong khoảng thấp hơn miền Bắc, chỉ từ 81-85 nghìn đồng/ kg. Mức giá này tương đồng với thời điểm trước. Chỉ một vài tỉnh thành nhích nhẹ lên 1-2 nghìn đồng/ kg thôi. Chẳng hạn như Quảng Trị hay Quảng Ngãi. Trong khi đó, dẫn đầu về giá thành cao ở nhóm miền Trung là Thanh Hoa với 85 nghìn đồng.

Còn ở miền Nam, mức giá thịt heo hơi đồng loạt tăng nhẹ ở các tỉnh, tăng từ 1-2 nghìn đồng. Mức giá giao dịch tại khu vực này rơi vào khoảng từ 81- 83 nghìn đồng/kg.

Nhìn chung, giá thịt heo hôm nay tại miền Bắc vẫn cao hơn miền Trung và miền Nam. So với những ngày trước đó, giá này hầu như không đổi ở miền Bắc, ít thay đổi ở miền Trung và tăng nhẹ ở hầu hết accs tỉnh miền Nam.

Giá thịt heo hôm nay tại các cơ sở phân phối lớn

Để người tiêu dùng có cái nhìn tổng quát nhất, chúng tối sẽ thống kê bảng giá thịt heo tại các siêu thị, cửa hàng phân phối lớn hiện nay.

Giá thịt heo hôm nay tại Meat Deli

So với giá thành hôm qua, giá thịt heo tại đây không có thay đỏi, vẫn giữ nguyên ở mức cao.

Tùy thuốc vào các bộ phận, các phần thịt khác nhau mà giá thành dao động từ 140-265 nghìn đồng/ kg.

Nên xem:   Tê tê là con gì? Có nên nuôi tê tê để lấy vảy hay không?

Như cốt lếch heo hay thịt đùi heo có giá ngang bằng nhau, đều ở mức 140 nghìn đồng/ kg. Nạc đùi heo và thịt chân giò rút xương cao hơn một chút, đạt mức lần lượt là 146 và 151 nghìn đông/ kg.

Giá thịt heo hôm nay

 

Cao hơn nữa là thịt nạc vai heo và đuôi heo với 172 và 180 nghìn đồng/ kg.

Gía cao nhất thuộc về thị ba rọi và sườn non với ngưỡng 205 và 265 nghìn đồng/ kg.

Tên sản phẩmĐơn vịGiá cuối tuần trướcGiá hôm nayThay đổi
Sườn nonđồng/kg265.000265.000
Thịt ba rọiđồng/kg205.000205.000
Nạc vaiđồng/kg172.000172.000
Cốt lếchđồng/kg140.000140.000
Đuôiđồng/kg180.000180.000
Thịt đùiđồng/kg140.000140.000
Nạc đùiđồng/kg146.000146.000
Thịt chân giò bỏ xươngđồng/kg151.000151.000

Giá thịt heo hôm nay tại các cơ sở phân phối khác

Theo khảo sát của chúng tôi tại nhiều cơ sở absn thịt heo, giá thành của các sản phẩm vẫn duy trì giống những ngày trước.

Giá thành dao động từi 63-150 nghìn đồng/ kg. Chỉ với 63 nghìn, bạn đxa có thể mua 1 kg mỡ heo. Trong khí đó, để có thể mua được sườn già, nạc đùi, nạc vai hay đuôi, bạn cần bỏ ra số tiền gần như gấp đôi khi mua mỡ.

Cụ thể, giá của 4 loại này lần lượt là 129, 127, 134 và 136 nghìn đồng/ kg. Giá cao nhất thuộc về thịt ba rọi và sườn non với 150 và 177 nghìn đồng/ kg.

Nếu so sánh giá thành này với thịt MEAT DELI, bạn có thể nhận thấy ngay sự khác biệt giữa 1 loại.

Cụ thể giá thành sẽ được cập nhật ngay ở dưới bảng sau:

Tên sản phẩmĐơn vịGiá cuối tuần trướcGiá hôm nayThay đổi
Thịt ba rọiđồng/kg150.000150.000
Sườn nonđồng/kg177.000177.000
Sườn giàđồng/kg129.000129.000
Thịt nạc vaiđồng/kg134.000134.000
Đuôiđồng/kg136.000136.000
Mỡđồng/kg63.00063.000
Nạc đùiđồng/kg127.000127.000

Lợi ích của thịt heo đối với người tiêu dùng

Thông tin dinh dưỡng

100 gram thịt heo xay nấu chín chứa: 

  • Lượng calo: 297
  • Chất đạm: 25,7 gam
  • Chất béo: 20,8 gam
  • Carbohydrate: 0 gram
  • Chất xơ: 0 gram
  • Đường: 0 gram

Thịt heo là một nguồn tốt của: 

  • Chất đạm
  • Niacin
  • Vitamin B6 và B12
  •  Kẽm

Thịt heo cũng là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất như phốt pho, selen và thiamine. 

Thịt heo thực sự giàu thiamine, một loại vitamin B cần thiết cho một loạt các chức năng của cơ thể, hơn các loại thịt đỏ khác như thịt bò và thịt cừu.

Vitamin B6 và B12, cũng được tìm thấy nhiều trong thịt heo. Nó rất cần thiết cho sự hình thành tế bào máu và chức năng não. Thịt heo cũng là một nguồn cung cấp sắt tuyệt vời – heme-iron có trong các loại thịt đỏ được hệ tiêu hóa của con người hấp thụ rất dễ dàng.

Nên xem:   Uống Tam Thất bị béo có đúng không?

Selen trong thịt heo cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Một miếng thịt heo nặng 170g có hơn 100% lượng selen được khuyến nghị hàng ngày.

Thịt heo tốt cho tim mạch

Nhìn thấy dấu kiểm bên cạnh thịt heo thăn trong cửa hàng tạp hóa? Đó là chứng nhận từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ rằng sản phẩm đáp ứng các nguyên tắc có lợi cho tim.

Chẳng hạn như chứa ít hơn 6,5 gam chất béo. Ít hơn 1 gam chất béo bão hòa và 480 miligam natri trở xuống trong mỗi khẩu phần.

Hàm lượng natri thấp và kali tốt, hai thứ được tìm thấy trong thịt thăn heo. Kết hợp với nhau có thể giúp điều chỉnh huyết áp. “Nó chỉ là một loại protein tuyệt vời cho những người đang ăn kiêng ít natri hoặc đang tìm kiếm các lựa chọn lành mạnh hơn.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không thêm nước sốt đậm đặc, gia vị mặn hoặc tẩm bột béo trong quá trình nấu ăn. Thì thịt heo là lựa chọn lành mạnh nhất.”

Tăng hiệu suất cơ bắp

Nó cũng là một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời. Thịt heo nạc được chế biến tối thiểu, nấu chín hoàn toàn. Khi ăn với lượng vừa phải có thể mang lại những lợi ích nhất định khi được thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Thịt heo chứa axit amin beta-alanin. Điều này giúp cơ thể bạn hình thành một hợp chất gọi là carnosine. Carnosine rất quan trọng đối với chức năng cơ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung beta-alanine liều cao được thực hiện trong 4–10 tuần dẫn đến mức carnosine trong cơ của người tham gia tăng 40–80%.

Mức độ cao của carnosine cũng có liên quan đến việc giảm mệt mỏi. Và hiệu suất cơ bắp cao hơn ở người.

Món ăn đặc trưng chế biến chứa thịt lợn ngày Tết

Bánh Chưng, bánh Tét

Sẽ không còn là ngày Tết nếu không có Bánh Chưng hay Bánh Tét. Ở miền Bắc, người ta thường làm Bánh Chưng để cúng tổ tiên cũng như là món nhất định phải có trong ngày lễ. 

Tuy nhiên, người miền Nam Việt Nam sẽ làm Bánh Tét. Bây giờ, bạn có thể hỏi; sự khác biệt giữa hai cái đó là gì?


Câu trả lời là ngoài hình dạng (Bánh Chưng hình vuông, còn Bánh Tét hình trụ). Còn về cơ bản chúng giống nhau. Cả hai đều được làm từ gạo nếp, nhân đậu xanh, lòng heo nhiều mỡ. Và các nguyên liệu khác có thể thay thế được.

Gói bên ngoài bằng lá xanh, phổ biến nhất là lá chuối. Cả hai đều mất rất nhiều thời gian để nấu cho hoàn thiện. Và cả hai đều được ăn với “dưa món”. Đây là món ăn  được làm từ các loại rau củ khác nhau: cà rốt, củ cải, hành lá, v.v.

Nên xem:   Giá dê hôm nay bao nhiêu?

 Thịt đông

Trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là dịp Tết. Có một món ăn rất độc đáo là “thịt đông”, được dịch là “thịt đông”. 

Bây giờ, món ăn này không phải là món đông lạnh chính xác như tên gọi của nó. Mà được gọi tên vì chúng thường được phục vụ vào những ngày mùa xuân có gió và được ăn khi hơi lạnh.


Món ăn đặc biệt này được làm từ thịt lợn, nấm, hành tây, gia vị, trứng, rau và một nguyên liệu bí mật: da lợn. Sau khi rửa sạch, thịt lợn được cắt miếng vừa ăn, ninh với hành tây và nấm ở lửa nhỏ cho đến khi mềm. Da lợn săn lại và mỡ từ da chính là yếu tố làm nên độ sánh của món ăn này. 

Sau nhiều giờ nấu, thịt và nước dùng được cho vào bát và để trong tủ lạnh (ngăn mát). Khi được phục vụ, lấy nó ra úp ngược vào đĩa phục vụ. Ăn kèm cùng với đĩa gai ngâm chua là bạn đã hoàn thành món ăn – món “thịt đông” của Việt Nam.

Thịt kho hột vịt

“Thịt kho hột vịt” là một món cần có trong ngày Tết. Đó là món thịt heo hầm trứng vịt của Việt Nam có hương vị và màu sắc đặc trưng. Từ nước mắm, đường caramen, rau và các loại gia vị bản địa khác. 

Đặc biệt, người miền Nam thường dùng nước cốt dừa để món ăn này càng thêm đậm đà. Quá trình hầm thịt lợn mất nhiều thời gian. Và được hâm nóng hàng ngày để giữ độ tươi ngon. Dẫn đến thịt mềm, màu sẫm và hương vị đậm đà qua nhiều ngày.


Ý nghĩa đằng sau món ăn này là khi Tết đến. Các cơ sở kinh doanh thường đóng cửa nên người dân rất khó tìm món ăn trong tuần Tết. Vì vậy, họ cần một món ăn đặc biệt. Có hương vị tuyệt vời và có thể giữ được độ tươi lâu. 

Chính vì vậy món thịt heo hầm trứng vịt lộn ra đời.

Thịt heo ngâm mắm

Món ăn này có xuất xứ từ miền Trung Việt Nam. Món ăn gồm có thịt heo ngâm nước mắm, ớt, sả, hành tây và một chút dấm. Thịt lợn sau khi được cắt miếng vuông vừa phải hoặc để nguyên con. Sau đó rửa thật sạch, buộc chặt bằng dây nấu và ướp gia vị, rau củ.

Sau đó, thịt lợn được ninh trong nước hoặc nước dùng cho đến khi mềm. Giống như thịt lợn hầm thông thường. Nước mắm và dấm đã được chuẩn bị sẵn bên cạnh

Sau khi thịt heo đã sẵn sàng, cho tất cả vào cùng nhau cho quá trình ngâm chua.
Thịt lợn thường được phục vụ ở dạng lát mỏng cùng với các món ăn phụ truyền thống khác. “Thịt heo ngâm mắm” thường được ăn theo kiểu cuốn chả giò hoặc bún

Kết luận

Những món ăn ngày Tết trên mâm cỗ không thể thiếu đi thịt heo. Không những bởi dinh dưỡng nó mang lại mà còn bởi những món ăn từ nó rất đậm đà, rất phù hợp với khẩu vị người Việt.

Giá thịt heo hôm nay gần như không có biến động so với những ngày trước đó. Tuy nhiên, càng cận Tết, giá thành sẽ biến động từng ngày. Và việc tăng giá trong những ngày sau rất có thể sẽ xảy ra. Hãy chú ý để mua được sản phẩm đúng giá bạn nhé!

Theo: Thiện Huy.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận