Giá gà hôm nay bao nhiêu?

Những ngày cận Tết nguyên đán 2021, giá cả thực phẩm. Nhất là hàng thịt như thịt gà hay thịt bò… đang là vấn đề được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Giá gà hôm nay lên xuống so với những ngày trước ra sao?

Những sự kiện nổi bật 2020 như dịch covid có ảnh hưởng như thế nào đến giá cả này? Nhu cầu sử dụng của người dân ra sao? Tất cả sẽ được niengiamnongnghiep.vn giải đáp giúp bạn trong bài viết “giá gà hôm nay“ ngay dưới đây.

Cùng chúng tôi theo dõi để chi tiêu hợp lí nhất bạn nhé!

Nhu cầu thịt gà trong những ngày gần đây

Điều đầu tiên mà không ai có thể phủ nhận là thịt gà luôn luôn quan trọng trong mọi bữa ăn. Bất kể đấy là bữa cơm bình thường hay mâm cỗ ngày Tết.  Một gia đình Việt thường sẽ tiêu thụ 3kg thịt gà trong 1 tuần.

Điều này giúp cho lượng tiêu thụ thịt gà ở nước ta luôn ở mức cao.

Trong những ngày giáp Tết, nhu cầu thực phẩm tăng rất mạnh, nhất là thịt gà. Một mâm cỗ Việt luôn sẽ có thị gà, đó là điều chắc chắn.

Giá gà hôm nay

 

Những món ăn chế biến từ gà rất phong phú. Chẳng hạn: luộc, xào, nấu xáo hay làm khô gà… Đây đều là những món ăn hấp dẫn người dùng.

Khảo sát một vòng các siêu thị lớn nhỏ ở Hà Nội trong 2 ngày qua. Chúng tôi thấy rõ như cầu tăng rất mạnh. Những gian hàng thịt gà gần như sạch bong vào cuối ngày và phải nhập mới ngay ngày hôm sau.

Bởi nhu cầu tăng mạnh như vậy, giá gà chắc chắn sẽ có dự dao động. Tuy nhiên, không chỉ có nhu cầu tăng. Mà trong thời điểm phúc tạp của covid, giá gà sẽ ít nhiều ảnh hưởng.

Bởi lẽ, thu nhập của người dân giảm mạnh, dẫn đến các nhà chức năng sẽ có các biện pháp ổn định giá cả, phù hợp với thu nhập chung.

Nên xem:   Tác dụng "thần kỳ" của bột Rau Má & cách chăm sóc, nhân giống rau má

Giá gà những ngày đầu năm 2020

Giá gà giảm mạnh đầu năm

Vào những tháng đầu năm 2020, Giá thịt gà và thịt vịt trên thị trường nội địa đã giảm mạnh trong hai tuần qua do dịch bệnh của vi rút corona mới (Covid-19) và cúm gia cầm A / H5N6, theo các thương nhân.

Giá gà hôm nay

 

Anh Nguyễn Văn Toàn, một thương lái tại chợ đầu mối Hà Vy, huyện Thường Tín, Hà Nội. Cho biết trong hai tuần qua, giá gà lông màu giảm mạnh xuống còn 46.000-50.000 đồng (1,95-2,12 USD) một kg. Từ 65.000-70.000 VNĐ trước Tết.

Giá vịt thịt và gà lông trắng giảm rất mạnh, đến mức gần một nửa so với trước đó. Hiện giá này bị giảm dao động trong khoảng từ 17.000-20.000 đồng / kg.

Với mức giảm mạnh này, người nuôi chịu rất lỗ rất nhiều. Mức giá hiện nay của thịt vịt và gà lông trắng lần lượt ở mức 30.000-32.000 đồng / kg vịt và 24.000-26.000 đồng / kg24.000-26.000 đồng / kg gà.

Ý kiến của nhà chức năng về giá gà

Lượng tiêu thụ thịt gia cầm hiện giảm rất mạnh. So với cùng kì năm ngoái là giảm hơn một nửa.

Trung bình, năm ngoái, mỗi ngày người chăn nuôi xuất chuồng khoảng 1-2 tấn gà, nhưng năm nay, mức độ chỉ ở 500 đến 600 kg. Điều này khiến họ rất vất vả trong việc chi trả tiền thuê và vận chuyển.

Ông Trần Văn Hùng ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết Vĩnh Phúc dẫn đầu về số người bị bệnh hô hấp cấp Covid-19 (nCoV), do đó thương lái ngại đến tỉnh phía Bắc này để mua gà, vịt.

Ông nói, giá gà đã giảm xuống còn 50.000-80.000 đồng / kg tùy loại gà. Mức tiêu thụ cũng đã giảm xuống mức trung bình 600 kg thịt gà mỗi ngày hiện tại, từ hai tấn mỗi ngày trước khi có dịch bệnh coronavirus.

 

Các trang trại ở Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu cũng gặp vấn đề tương tự. Giá gà, vịt đứng ở mức 25.000-26.000 đồng / kg gà lông trắng trước Tết và giá này giảm xuống 21.000-22.000 đồng / kg sau Tết. Thậm chí, giá tiêu hiện nay đã giảm xuống 12.000-13.000 đồng / kg, mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Nên xem:   Uống Tam Thất bị béo có đúng không?

Nguyên nhân giá gà giảm

Các chuyên gia và nhà phân tích thị trường cho biết rằng giá thành giảm này là do nguồn cung thịt gia cầm cao hơn nguồn cầu. Người nông dân đã chuyển sang chăn nuôi gia cầm do dịch tả lợn châu Phi ảnh hưởng đến đàn lợn trên thị trường nội địa.

Tất cả các trường học đều phải đóng cửa do dịch bệnh coronavirus, khiến nhu cầu thịt gia cầm tại trường học cũng như giá gia cầm giảm.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra khi mọi hoạt động lễ hội phải dừng lại do dịch coronavirus.

Trong khi đó, nhiều người chăn nuôi lo lắng trước dịch cúm gia cầm A / H5N6 đã xuất chuồng khiến thương lái đẩy giá gia cầm xuống.

Theo các chuyên gia của ngành chăn nuôi, giá sẽ có khả năng phục hồi nếu mọi hoạt động trở lại trong vài tháng sau đó.

 

Giá gà những tháng giữa năm 2020

Covid kéo dài từ đầu năm đến hiện tại cũng khiến giá gà không tăng lên được. Bởi lẽ thu nhập của người tiêu dùng giảm mạnh dẫn đến sức tiêu thụ giảm. kèm vào đoa là các chính sách bình ổn giá thành của các nhà chức năng.

Vì vậy mà theo các chủ trang trại, những tháng 5,6/ 2020, giá gà công nghiệp hay gà tây sỉ vẫn chỉ ở mức 38-42 nghìn/ kg.

Bên cạnh đó, giá gà cỏ hay gà Đông tảo vẫn giữ nguyên so với cùng kì năm ngoái. Vì đây là sản phẩm rất được ưa chuộng trong thị trường Việt. giá gà cỏ dao động từ 100-110 nghìn đồng/ 1kg. Gà Đông tảo là 300-400 nghìn/ kg.

Giá gà hôm nay như thế nào?

Cận Tết 2021, giá gà vẫn thấp

Theo cấp nhật của chúng tôi, chỉ chưa đầy 1 tháng nữa là Tết nhưng giá thịt gà vẫn ở mức thấp. Theo ghi nhận của người chăn nuôi, giá gà thịt vẫn chỉ nằm ở mức 35-40 nghìn đồng/ 1 kg.

 

Gà là thực phẩm không thể thiếu trong dịp Tết hay các bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Và vì vậy, những ngày gần tết, hầu như mọi năm, giá gà mua tại trang trại khá cao, rơi vào tầm 50 nghìn đồng/ kg.

Nên xem:   Ý nghĩa của trò chơi kéo co

Tuy nhiên năm nay, giá thật sự giảm đáng kể, khiến người chăn nuôi phiền lòng rất nhiều. Bán ra thì lỗ, mà để qua tết nhỡ không bán được lại càng lỗ. Vì vậy xu hướng bán ồ ạt vẫn xảy ra, chấp nhận lỗ.

Tuy nhiên, đấy là với gà công nghiệp nuôi theo trang trại.

Giá gà cỏ hiện nay

Còn gà cỏ, gà ta giá thành vẫn rất cao. Rơi vào khoảng 100-110 nghìn đồng/ 1kg.  Tùy thuộc vào hình thức nuôi gà chăn thả, thức ăn cỏ hoàn toàn hay sử dụng thức ăn công nghiệp mà giá thành này có thể thay đổi nhiều hay ít.

Với gà nuôi cỏ hoàn toàn từ giống đến lúc xuất trại, giá thành có thể lên đến 150 nghìn/ kg. Mặc dù giá gà cao vậy nhưng loại gà này vẫn được người tiêu dùng yêu thích. Bởi thịt gà chắc, không bở và rất an toàn khi sử dụng.

Giá gà hôm nay của Đông tảo- một trong những loại gà đắt nhất hiện nay, vẫn ở mức cao, 300-400 nghìn/ kg.

Hay gà Hồ Bắc Ninh- thường được biếu tặng ngày tết vẫn giữ ở mức 400-500 nghìn.

Kết luận

Bạn có thể thấy rõ, tuy nhu cầu tăng mạnh trong những ngày gần đây, nhưng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, giá gà vẫn ở mức  trung bình, không tăng, thậm chí còn gimr nhẹ so với cùng kì năm ngoái.

Đây là một điểm có lợi với người tiêu dùng, nhưng chắc chắn sẽ khiến người chăn nuôi chịu khá nhiều tổn thất. Bảng dưới đây sẽ tóm tắt giá gà trong những ngày này:

Các loại gàGiá
Gà công nghiệp35-40 nghìn đồng/ 1 kg.
Gà ta100-110 nghìn đồng/ 1kg
Gà cỏ ta nuôi sạch hoàn toàn150 nghìn/ kg
Gà Đông tảo300-400 nghìn/ kg
Gà Hồ Bắc Ninh400-500 nghìn / kg

Theo nhận định các chuyên gia, càng giáp Tết, giá thịt sẽ càng tăng. Và tất nhiên, giá gà cũng sẽ có xu hướng như vậy. Tuy nhiên, việc tăng giá diễn ra không quá cao. Người tiêu dùng vẫn có thể mua được thịt gà tươi ngon với giá phù hợp trong dịp Tết.

Trên đây những nhận định của chúng tôi về giá gà những ngày gần đây. Giá thành sẽ thay đổi lên xuống từng ngày. Theo dõi niengiamnongnghiep.vn để cập nhật nhất bạn nhé!

Hy vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được thực phẩm phù hợp với kinh tế gia đình.

Theo: Thiện Huy

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận