Nông nghiệp | “Hốt bạc” nhờ sản xuất bột rau má sạch

Nông nghiệp | 1 gói bột rau má 100 gram có giá 135 ngàn đồng. Với người tiêu dùng, để có 1 ký rau má, chỉ mất từ 2.000 đồng – 5.000 đồng. Thậm chí, tại những vùng quê, muốn sử dụng rau má họ dễ dàng tìm thấy chúng ở ven bờ ao, bờ ruộng. Lý do vì sao những gói bột rau má ở đây lại đắt như vậy?

Nông nghiệp | “Hốt bạc” nhờ sản xuất bột rau má sạch 

Trên những thửa ruộng trồng rau má

Mùa này sẽ xuất hiện những cái chai như thế này

Chúng có mặt ở đây, để làm 1 nhiệm vụ hết sức đặc biệt. Đó là diệt các loại sâu xanh ăn lá rau má.

Chị NGUYỄN THỊ NGỌC HƯƠNG

Xã Tân An Hội, Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh

Các bạn thấy ở trong này có rất là nhiều con sâu ăn rau má. Khi nó vào trong này uống dung dịch thì nó sẽ chết ở trong này. Cái chất sử dụng bẫy sâu sinh học này nó là một dạng hỗn hợp. gồm có dấm, nước, đường, rượu. Nó sẽ tạo ra mùi vị thơm để thu hút con sâu lại.

Ban ngày, các loài sâu sa lưới vào dung dịch có sẵn trong chai

Ban đêm, nhà vườn sẽ sử dụng bẫy đèn sinh học

Sản xuất rau má theo hướng sạch, nên chị Hương không sử dụng thuốc BVTV.

Quy trình canh tác tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGAP.

Trôi trên nền nói: Miếng đất được tiếp nhận nó là 1 bãi hoang hóa cỏ, tôi phải mất 2 năm cải tạo vùng đất. Để rửa sạch đất trước đây đã có lịch sử trồng lúa. Cái thứ 2 nữa trong 2 năm đó có được nguyên liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn cho khâu sản xuất

Chị NGUYỄN THỊ NGỌC HƯ ƠNG

Xã Tân An Hội, Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh

Rau má ở đây được canh tác phân theo lô, theo luống ở đây chúng ta thấy ví dụ như lô số 4, luống số 1. Mục đích để mình theo dõi quá trình canh tác, chăm sóc theo một quy trình chuẩn.

Mỗi tuần, cơ sở phải gửi mẫu rau má lên Sở NN&PTNT, để kiểm định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, trước khi được đưa vào chế biến.

Sau quá trình rửa, sấy. Những cây rau má được nghiền mịn

Màu sắc giống với màu rau má tươi nguyên bản, giữ được hương vị thuần túy của rau.

Chị NGUYỄN THỊ NGỌC HƯ ƠNG

Xã Tân An Hội, Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh

Bột rau má mang thương hiệu Quảng Thanh đã ra thị trường được hơn 1 năm nay. Phân phối chủ yếu ở các cửa hàng thực phẩm sạch tại TP.HCM và Hà Nội.

Mỗi ngày, cơ sở cung cấp ra thị trường 25 kg – 27 kg bột rau má. Doanh thu hàng tháng khoảng 300 triệu đồng.

Ngoài tiêu thụ trong nước, một phần bột rau má đã được bán tại các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đài Loan.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận