Cây Kim tiền – Đặt cây ở đâu để hút tiền tài, lộc cát mạnh nhất?

Cây Kim tiền nổi tiếng từ xưa là loài cây phong thủy mang đến phú quý, tài lộc. Do đó, nhiều người rất thích dùng cây này trang trí ở phòng khách, bàn làm việc. Vậy bạn đã biết làm cách nào để khai thác năng lượng vượng cát của loài cây này, mang lại may mắn cho bản thân mình chưa?

cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây Kim tiền mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp ngay từ tên gọi. Chữ “kim” có nghĩa là vàng, là phát tài, “tiền” có nghĩa là tiền bạc, phú quý. Do có tác dụng chiêu tài nên loại cây này rất thích hợp làm quà tặng trong dịp khai trương cửa hàng, lễ Tết. Lá cây xanh quanh năm và luôn bóng bẩy tượng trưng cho sự trường tồn và kiên cường. Ngoài ra, rất nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng cây Kim tiền nở hoa là điềm cực tốt, gia chủ sắp đón nhận rất nhiều tài lộc và may mắn.

Đặt cây Kim tiền ở đâu để “hứng trọn” tiền tài, của cải?

Nên đặt cây Kim tiền tại phòng khách và bàn làm việc. Có thể đặt ở cung Đông Nam – quẻ Tốn – Mộc là cung Tài lộc hay đặt cung phía Đông – quẻ Chấn – Mộc. Tuyệt đối không nên đặt cây này trong phòng ngủ hoặc đối diện cửa. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ phương hướng, vị trí đặt cây hợp với mệnh của mình.

Cây Kim tiền rất dễ chăm sóc. Khi trồng hoặc thay đất, bạn nên chọn những loại đất màu mỡ, thoát nước tốt, tơi xốp. Có thể trộn đất phù sa với trấu theo tỉ lệ 3:1 và thêm một ít xỉ than lót đáy chậu để cây dễ thoát nước, kích thích cây ra rễ nhanh hơn.

Nên xem:   Con dông, kỳ nhông cát và sự thật ghê rợn ít ai biết

Vào thời điểm mùa xuân và mùa thu, nên bón phân cho cây khoảng 3 tuần/ lần vì đây là thời gian phát triển bộ lá mới và ra hoa của cây. Mỗi ngày cần tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, không nên tưới quá nhiều nước khiến rễ cây bị úng.

Cách trang trí cây Kim tiền theo đúng mệnh của gia chủ

Theo nhiều sách phong thủy, Kim tiền là cây Mộc. Quá trình tồn tại và phát triển là Thổ. Được tưới tắm bằng nước sạch hoặc trồng trong dung dịch thủy canh là Thủy. Trồng trong bình thủy tinh hoặc chậu là Kim. Chỉ trong một loại cây đã kết hợp đầy đủ các yếu tố phong thủy nên càng được ưa chuộng. Lá kim tiền có viền mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại theo phong thủy đó là tính dương.

Cây Kim tiền tuy rất tốt nhưng mỗi cung mệnh có cách dùng khác nhau. Nếu bạn đặt cây theo cảm tính nó sẽ không phát huy được hết ý nghĩa đặc biệt của mình. Bạn cần tham khảo một số lưu ý sau:

– Người mệnh Hỏa, Mộc: là mệnh thích hợp nhất với cây phong thủy. Cây nào cũng dễ trồng, dễ chăm sóc.

– Người mệnh Thủy: nên trồng Kim tiền thủy sinh và trang trí thêm sỏi trắng. Vì Thủy là nước, màu trắng tượng trưng cho hành Kim, Kim sinh Thủy thì gia chủ càng nhiều tài lộc.

Nên xem:   Quần đảo Trường Sa và những điều không phải ai cũng biết

– Người mệnh Kim, Thổ: nên trồng cây Kim tiền trong chậu sứ, trang trí thêm các viên sỏi trắng hoặc vàng. Bởi trắng là màu đại diện của hành Kim, vàng là màu đại diện của hành Thổ. Thổ sinh Kim thì gia chủ thêm phát đạt.

Cây Kim tiền không chỉ mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà còn có tác dụng bài trừ khí độc, lọc không khí và cản các tia có hại từ máy tính. Do đó, bất cứ ai cũng nên có một chậu cây Kim tiền nhỏ xinh trên bàn làm việc hoặc dùng chậu to trang trí góc phòng, sảnh tiếp khách. Có như vậy mới mang đến nhiều khoảng xanh cho không gian và giúp cải thiện vận khí của chính mình.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận