Bánh tráng Mỹ Lồng xuất ngoại

Theo Châu Thành/ Báo Đất Việt

Ảnh minh họa
Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, chủ lò bánh tráng Thanh Huy (xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre – nơi có làng nghề sản xuất bánh tráng dừa Mỹ Lồng nổi tiếng), cho biết, một doanh nghiệp tại TP HCM vừa đặt hàng cơ sở của bà 30.000 chiếc bánh tráng để xuất khẩu sang thị trường Australia.

Theo bà Hoàng, đây là cơ hội mới mở ra triển vọng để phát triển làng nghề bánh tráng dừa Mỹ Lồng, một đặc sản của xứ dừa Bến Tre.

Xã Mỹ Thạnh hiện có 126 cơ sở sản xuất bánh tráng dừa, trung bình một ngày mỗi cơ sở sản xuất được 1.000 chiếc bánh tráng cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên năm nay, nhu cầu tiêu thụ tăng gấp ba lần so với năm 2009 nên làng nghề này đang trong tình trạng quá tải.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận