Khắc phục bò bị tiêu chảy ra máu

“Bò mẹ nhà tôi bị tiêu chảy, đi ngoài ra máu, tôi đã cho bò uống và tiêm thuốc nhưng hiện tượng bò bị tiêu chảy vẫn không thấy tiến triển. Hỏi chuyên gia chăn nuôi về nguyên nhân và cách điều trị” – Đức Hoàng (Quảng Ngãi)

Rất cảm ơn khán giả Đức Hoàng đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Để giúp bạn khắc phục hiện tượng này ở bò, chúng tôi đã liên hệ với chuyên gia chăn nuôi và được tư vấn như sau:

Về nguyên nhân

Bò mẹ bị tiêu chảy, đi ngoài ra máu chứng tỏ bò đã bị vấn đề về tiêu hóa và cơ thể bò đang suy nhược.

Cách khắc phục

bò bị tiêu chảy ra máu

– Bạn dùng Biseptol cho uống còn Flophenicol thì tiêm. Liều lượng theo chỉ dẫn. Bà con dùng liên tục từ 3-5 ngày liền để mang lại hiệu quả tốt nhất.

– Đồng thời, dùng vitamin C kết hợp với B1, Cafein liều lượng theo chỉ dẫn. Ngày tiêm cho bò 2 lần. Liều lượng theo chỉ dẫn. Loại thuốc này cũng dùng liên tục 3-5 ngày liền.

– Ngoài ra, còn có một cách khác người dân cũng có thể sử dụng, đó là dùng cây nhọ nồi, giã nhuyễn ra. Sau đó vắt lấy nước cho bò uống ngày 1 lần. Bạn cho uống liên tục 5-7 ngày liền.

Trên đây là tư vấn của chuyên gia về nguyên nhân cũng như cách điều trị bò bị tiêu chảy. Chúc bò mẹ nhà bạn sớm khỏe mạnh trở lại!

Nên xem:   Cách chăm sóc để vịt không còn đẻ trứng non
bò bị tiêu chảy ra máu

Câu hỏi

Bò nhà đi ngoài ra máu. Hỏi nguyên nhân tại sao và cách điều trị như thế nào để đạt được hiệu quả?

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận