Bệnh vàng lá trên cây mít thái, mít bị vàng lá trụng lá: nguyên nhân và cách chữa

Chuyên đề hôm nay các chuyên gia sẽ giúp bà con tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục cây mít bị vàng lá. Hiện tượng này cần được phát hiện, xử lý sớm nếu không sẽ làm giảm năng suất cây trồng. Nghiêm trọng hơn, còn khiến vườn mít chết hàng loạt khó chữa trị.

mít bị vàng lá

Nguyên nhân

Bệnh vàng lá trên cây mít thường xuất hiện ở những lá non mới ra. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh này là do bộ rễ cây mít gặp vấn đề, khiến quá trình hút chất dinh dưỡng, nước bị suy giảm. Theo đó, các chuyên gia cũng chỉ ra, có rất nhiều nguyên nhân khiến bộ rễ gặp vấn đề nhưng phổ biến nhất vẫn là do nấm gây bệnh. Biểu hiện của nấm gây hại làm cho bộ rễ có màu đen hoặc màu nâu sẫm. Đồng thời có hiện tượng thối rễ

Cách khắc phục

mít bị vàng lá

Cách khắc phục cây mít bị vàng lá do nấm gây hại khá đơn giản. Bà con chỉ cần sử dụng hoạt chất Cuprous oxide kết hợp với Dimethorph hoặc Iprodione để phun, tưới vào vùng rễ cây. Nhưng để mang đến hiệu quả tốt nhất, các chuyên gia nông nghiệp khuyên rằng nên tưới vào phần rễ. Nếu qua 5-7 ngày mà rễ vẫn chưa bình phục thì tưới thêm 2-3 lần. Mỗi lần tưới nên thay đổi sự kết hợp của các hoạt chất trên nhằm tránh tình trạng cây mít bị lờn thuốc.

Nên xem:   Trị bệnh sương mai cho cây mít

Kết hợp với việc phun, tưới các hoạt chất hóa học, bà con cũng nên thường xuyên dọn sạch vườn mít, bón vôi cho cây mít để loại bỏ mầm bệnh. Bổ sung vitamin, dưỡng chất quan trọng giúp cây luôn khỏe mạnh, sinh trưởng tốt.

mít bị vàng lá

Câu hỏi

200 cây mít thái đang ra quả, 1 tháng nay, mít có hiện tượng vàng lá. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục.

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận