Khi cây vú sữa không ra hoa thì cần phải làm gì?

Vú sữa là loại cây không quá khó trồng, cây cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Đã có rất nhiều bà con thành công trong việc đầu tư trồng cây vú sữa. Nhưng cũng có nhiều bà con bị thua lỗ khi vú sữa không ra hoa, đậu quả. Để giúp bà con tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Đồng thời, “hồi sinh” vườn vú sữa của gia đình, chúng tôi đã liên hệ và nhận được tư vấn của TS Nguyễn Thị Nhung.
vú sữa không ra hoa
+ Về nguyên nhân: Cây vú sữa không ra hoa, đậu quả có thể là do bà con tưới nước và bón phân không đúng cách. Tưới quá nhiều nước hoặc để cây vú sữa khô hạn; bón quá nhiều phân đạm. Ngoài ra, tình trạng không ra hoa ở cây vú sữa còn do thời tiết hoặc sâu bệnh gây hại. + Về cách khắc phục: Bà con có thể sử dụng các chất kích thích sự ra hoa, kết quả như: (alpha – N.A.A)+ NPK + VI LƯỢNG, THIOUREA, NITRAT KALI, PACLOBUTRAZOL để phun cho cây vú sữa. Bên cạnh đó, ngừng việc bón phân đạm, chỉ tập trung bón nhiều phân lân, phân kali hoặc phân chuồng hoai mục.
vú sữa không ra hoa
Tùy vào số lượng và tuổi của cây mà bà con điều chỉnh, cân đối lượng phân bón sao cho phù hợp nhất. Làm tốt những việc này, chắc hẳn vườn vú sữa không ra hoa sẽ được chữa trị và đậu sai quả.
Nên xem:   Nguyên nhân khiến cam Canh bị khô múi

Câu hỏi

Trồng cây vú sữa được 5 năm nhưng cây không ra hoa, đậu quả. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
vú sữa không ra hoa
 TS Nguyễn Thị Nhung cho biết, khi cây vú sữa không ra hoa có thể khắc phục bằng cách như sau: + Phun thêm một số chất kích phát tố hoa trái như: NITRAT KALI hoặc THIOURE hoặc PACLOBUTRAZOL hoặc (alpha – N.A.A)+ NPK + VI LƯỢNG + Không bón phân đạm. + Bón tăng phân LÂN, KALI và PHÂN CHUỒNG HOAI MỤC.

Hợp tác với 3N/VTC16

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận