Cách phối trộn thức ăn từ giun quế cho gà

Có rất nhiều cách trộn thức ăn để tăng dinh dưỡng cho gia cầm, một trong số đó là thức ăn cho gà từ giun quế. Bà con có thể theo dõi và tham khảo theo công thức dưới đây.

phối trộn thức ăn từ giun quế cho gà

Giun quế chứa thành phần dinh dưỡng phong phú, hàm lượng đạm rất cao. Sử dụng thức ăn cho gà từ giun quế có tác dụng nâng cao sức sinh trưởng, phát triển cơ, nâng cao trọng lượng cho gà, cân bằng protein và axit amin bị mất cân đối trong khẩu phần ăn cũ. Đặc biệt là tăng cường khả năng sinh sản, giúp gà ăn ngon miệng hơn. Nhiều chuyên gia chăn nuôi luôn khuyến khích dùng bột giun trộn vào thức ăn để giúp giảm chi phí và cải thiện hiệu suất chăn nuôi gia cầm.

Công thức trộn thức ăn chuẩn cho gà có sử dụng thành phần giun quế

phối trộn thức ăn từ giun quế cho gà

– Bột ngô 60-65%.

– Cám gạo 20-25%.

– Giun quế 10% (nếu gà còn nhỏ thì có thể tăng lượng đạm lên khoảng 12%, khi gà đã lớn thì có thể giảm bớt lượng đạm xuống cho cân bằng).

– Đậu nành 7-8%.

Kết hợp với vitamin A, D, E, B-Complex và Premix. Đây là công thức hoàn chỉnh vừa có thể dùng để chăn nuôi gà từ lúc còn nhỏ hay gà thịt đều được. Riêng đối với gà đang sinh sản thì cần nâng hàm lượng đạm (hàm lượng giun quế) lên cao hơn để đảm bảo năng suất sinh sản sau này.

Nên xem:   Khắc phục hiện tượng lợn bị nổi cục hạch ở sống lưng

Trên đây là công thức trộn thức ăn cho gà từ giun quế. Bà con có thể tham khảo và áp dụng để cải thiện năng suất chăn nuôi hiệu quả nhất.

phối trộn thức ăn từ giun quế cho gà

Câu hỏi

Đang nuôi giun quế, xin hỏi cách phối trộn giun quế làm thức ăn cho gà?

Hợp tác với 3N/VTC16

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận