Thành phố Bắc Giang mở rộng các vùng chuyên canh

Thực hiện việc chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp, thành phố Bắc Giang thuộc tỉnh Bắc Giang đã hình thành nhiều vùng chuyên canh đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Việc hình thành các vùng chuyên canh trong sản xuất nông nghiệp hàng hoá của nông dân ở thành phố Bắc Giang chỉ thực sự có chuyển biến mạnh mẽ trong những năm gần đây và đã có hiệu quả khá rõ rệt. Vùng ở xã Dĩnh Kế chuyên trồng hoa đào và các loại hoa, cây cảnh với diện tích hơn 5 ha chuyên cung cấp hoa, cây cảnh cho thị trường thành phố và các địa phương trong nước như Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng. Hiệu quả kinh tế từ trồng hoa, cây cảnh ở vùng này tương đối cao, giá trị thu nhập bình quân trên mỗi ha đạt từ 120 đến 150 triệu đồng, cao gấp nhiều lần cấy lúa.

Xem thêm: làm sao để tăng độ phì nhiêu của đất


Vùng sản xuất rau tập trung ở các xã Song Mai và Dĩnh Kế với tổng diện tích 92 ha, không chỉ tăng hệ số sử dụng đất lên hơn 3 lần/năm mà hiệu quả kinh tế cũng hơn các cây trồng khác và giá trị thu nhập cũng ngày càng tăng. Năm 2006, diện tích này cho giá trị thu nhập bình quân đạt 72 triệu đồng/ha, tăng 12 triệu đồng/ha so với năm 2002.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà rừng thuần chủng


Kết quả chuyển đổi cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp đã góp phần tích cực vào sự tăng trưởng sản xuất nông nghiệp của thành phố. Theo thống kê, năm 2006 giá trị sản xuất nông nghiệp tăng gấp 1,7 lần so với năm 2002, đồng thời góp phần giải quyết thêm việc làm và tăng thu nhập cho người lao động ở khu vực nông thôn và ven thị của thành phố.

Xem thêm: làm giàu nhờ trồng sâm Ngọc Linh

Thành phố Bắc Giang đang chỉ đạo các địa phương có tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp tiếp tục mở rộng diện tích chuyên trồng hoa, cây cảnh và rau màu lên hơn 200 ha; tích cực áp dụng các công thức thâm canh và tiến bộ kỹ thuật để đạt hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, nhất là việc mở rộng diện tích vùng rau sạch; tăng diện tích trồng hoa, nhất là đào thế và các loại hoa cao cấp vào canh tác để tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích.

Nguồn: agroviet.gov.vn

Bài viết liên quan

Thêm bình luận