Tân An Hội từng bước đổi mới

KTNT – Không có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi như các địa phương khác ở TP. Hồ Chí Minh, nền kinh tế của xã Tân An Hội (huyện Củ Chi) hoàn toàn phụ thuộc vào nông nghiệp. Dù còn đối mặt với nhiều khó khăn nhưng chính quyền và nhân dân xã luôn đề cao tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực để phát triển kinh tế, nhờ đó, bộ mặt quê hương ngày càng khởi sắc.

Năm 2008, tổng diện tích gieo trồng của xã Tân An Hội đạt 1.685,6ha, trong đó có1.150ha lúa, 25ha đậu phộng (lạc), 96ha hoa màu các loại, 306ha cỏ, 8,6ha hoa lan, cây kiểng. Với 10 ấp, 23.000 khẩu, nguồn thu từ ngành nông nghiệp đôi khi không cáng đáng nổi các khoản chi tiêu của địa phương. Nhờ biết tận dụng thêm nguồn thu từ ngành tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ nên cuộc sống của bà con đã vơi bớt khó khăn.

Đến Tân An Hội hôm nay, thấy bộ mặt quê hương đã có nhiều thay đổi. ông Hồ Văn Nhuốt, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Toàn xã hiện có 9.459 con gia súc, trong đó có 5.931 con heo, 1.679 con bò sữa, 1.575 con trâu – bò, 251 con thỏ. Ngoài ra, bà con còn mạnh dạn đưa các loại vật nuôi mới vào địa phương. Xã đã có 470 con cá sấu, hàng ngàn con ếch…, tạo thêm nguồn thu nhập đáng kể cho bà con”.

Cũng theo ông Nhuốt, có được kết quả trên là nhờ địa phương đã phát huy tối đa tinh thần dân chủ, đồng thời quan tâm đến việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ. Đặc biệt, các ban ngành đoàn thể luôn tích cực hỗ trợ về tinh thần, vật chất, động viên kịp thời các gia đình gặp khó khăn, nhờ đó, khối đoàn kết ngày càng bền chặt. Đáng mừng hơn, đội ngũ cán bộ của Tân An Hội ngày càng trẻ hoá, được bố trí làm việc đúng chuyên môn nên luôn phát huy năng lực. Lĩnh vực văn hoá, xã hội cũng có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, chương trình xoá đói giảm nghèo đạt kết quả khả quan…

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Tân An Hội còn tồn tại một số hạn chế như: sự chậm trễ của dự án tái định cư khu dân cư Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, cơ cấu kinh tế chưa hợp lý… Mong rằng bằng những bước đi cụ thể, Tân An Hội sẽ từng bước đổi mới để đi lên cùng đất nước.

Thiện Văn

Bài viết liên quan

Thêm bình luận