Phất Lợi Lai (Thuốc tiêm Florfenicol)

【Tên thuốc thú y】
Tên thông dụng: Thuốc tiêm Florfenicol
Tên sản phẩm: Phất Lợi Lai
Tên tiếng Anh: Florfenicol Injection
Phiên âm tiếng Trung: Fubennikao Zhusheye 
Thành phần chủ yếu của sản phẩm này: Florfenicol
【Tính trạng】Sản phẩm này là dịch thể màu không hoặc màu vàng nhạt trong sạch.
【Tác dụng nguyên lý thuốc】
1. Hiệu quả thuốc học Florfenicol có tác dụng với các vi khuẩn âm tính, dương tính gram, và mycoplasma, cơ chế kháng sinh của sản phẩm này chủ yếu là thông qua kết hợp với ribosomal subunit 50S, nén enzymes peptidyl transferase then chốt của hợp thành chất Protein, cho nên có tính đặc biệt ngăn ngửa aminoacyl tRNA kết hợp với receptor trong Ribosome, nén sự kéo dài của peptide chain để Protein vị khuẩn không thể hợp thành. Với các vi khuẩn gây bệnh MIC50 và MIC90 trong đường hô hấp của con bò phân biệt là: Pasteurella tính máu hòa tan 0.50, 1.00; Pasteurella tính sát nhiều loại 0.50, 0.50; MIC của Actinobacillus viêm màng phổi với con lợn là 0.2~1.56μg/ml. MIC của colibacillus, Salmonella typhi, Shigella của Chloramphenicol chịu ClO, chịu Thiamphenicol, và chiụ haemophilus lưu cảm Ampicillin là 0.5μg/ml.
2. Tác động thuốc học Tiêm bắp thu hút nhanh, phân bố rộng rãi, thời kỳ phân sã dài, nông độ thuốc huyết cao, có thể duy trì nông độ thuốc trong thời gia dài. Chủ yếu thoát qua quả thận.

【Bệnh trạng thích ứng】Thích ứng dùng cho bệnh tật có tính vi khuẩn của con lợn, gà, cá do vi khuẩn nhạy cảm gây ra. 
Sản phẩm này chủ yếu dùng cho bị nhiễm mycoplasma, Staphylococcus, Streptococcus, colibacillus, salmonella, actinobacillus, bacillus thị Kê Ba và lợn. bệnh đường hô hấp của con lợn và con gà, bệnh Eperythrozoonosis của con lợn, bệnh thương hàn của lợn con, viêm màng phổi có tính bị nhiễm, dịch bệnh phổi, viêm mũi có tính quắt lại, viêm màng não vv… Khi bị bệnh xuất hiện phát nhiệt thì dùng sản phẩm này kết hợp với Analgin mà sẽ hiệu quả hơn.

Nên xem:   Kỹ thuật nuôi gà

【Liều lượng và cách dụng】Tiêm bắp, liều lượng một lần, mỗi 1kg trọng lượng cơ thể, con lợn và gà 20mg (tương đương với sản phẩm này 0.067ml), sau 48 tiếng đồng hồ dùng thêm một lần, liên tục sử dụng hai lần, con cá ~ 1mg, một ngày một lần.

【Những điều cần chú ý】
1) Sản phẩm này không thể dùng cho bò nái trong thời kỳ bù sữa và mang thai.
2) Bộ vị tiêm có thể xuất hiện chứng viêm tấy.
【Thời gia ngừng thuốc】
Con lợn 1 ngày, con gà 28 ngày, cá 375 ngày.
【Quy cách bao bì và hàm lượng】2ml: Florfenicol 0.6g
【Bảo quản dự trữ】Dự trữ trong đóng kín, tránh nắng và trong nhiệt độ bình thường.
【Hạn sử dụng】2 năm
【Mã số cấp giấy】Số thuốc thú y (2005) 200022109
【Tiêu chuẩn chấp hành】Tiêu chuẩn chất lượng thuốc thú y (Bản 2003)

Tags: ,

Bài viết liên quan

Thêm bình luận