Hoa hồng leo Pháp – Món ngon “xịn xò” cho những ngày nắng nóng

Hoa hồng leo Pháp là loài hoa đẹp vô cùng quyến rũ và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó được dùng để trang trí hoặc làm quà tặng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hoa hồng leo Pháp còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt ngày hè. Nổi bật như cháo hoa hồng, sinh tố hoa hồng, thạch rau câu hoa hồng… Vậy bạn đã biết cách chế biến những món ngon này chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

1. Hoa hồng leo Pháp nấu cháo cực ngon

Theo các chuyên gia Y khoa, hoa hồng leo có thuộc tính dương, vị ngọt. Khi dùng nấu cháo sẽ giúp lưu thông khí huyết, giảm phù nề, giải độc, giải nhiệt. Đặc biệt rất tốt cho đường ruột.

Cách làm:

Bước 1: Vo gạo và nấu cháo

Bước 2: Tách lấy cánh hoa hồng leo

Bước 3: Rửa sạch cánh hoa trong nước ấm. Sau đó, vớt ra để ráo nước

Bước 4: Hòa tan đường vào nước rồi đun sôi khoảng 5 phút để làm thành siro

Bước 5: Xay nhỏ cánh hoa hồng. Nhớ cho thêm ít nước lọc để dễ xay

Bước 6: Lọc lấy phần nước hoa hồng leo

Bước 7: Sau đó nhanh tay đổ nước hoa hồng leo vào phần nước đường vừa được đun sôi. Như vậy bạn đã có được siro hoa hồng leo

Bước 8: Khi cháo chín, bạn cho ra chén và thêm ít siro hoa hồng leo vào và thưởng thức

Món cháo hoa hồng leo Pháp mang hương thơm ngọt ngào của hoa hồng, vị thanh thanh, dịu mát. Đây sẽ là món ăn ngon mà bạn có thể nấu để dành tặng cho những người yêu thương.

2. Hoa hồng leo Pháp – món sinh tố “độc lạ”

Hoa hồng leo Pháp làm sinh tố cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Với thời tiết ngày hè oi bức, nóng nực như hiện nay. Không gì tuyệt vời hơn là được nhâm nhi một ly sinh tố hoa hồng. Để làm món ngon này cũng rất đơn giản, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

+ 3 quả xí muội đỏ

+ 50g đường

+ 6 quả tắc tươi

+ 30ml nước ngâm xí muội

+ 30ml rượu vodka

+ Đá viên, hoa hồng leo

Bước 2: Tách bỏ hạt xí muội rồi vắt lấy nước. Sau đó bỏ hạt và giữ lại vỏ để xay chung với nhau.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào xay chung với xí muội. Xay đến khi thật nhuyễn nhé!

Bước 3: Khi đã nhuyễn tất cả, bạn rót sinh tố ra ly. Lúc này bạn có thể rải thêm cánh hoa hồng lên trên để trang trí. Dùng ngay khi còn mát lạnh.

3. Hoa hồng leo Pháp chế biến thành rau câu

Hoa hồng leo Pháp còn dùng để chế biến món thạch rau câu. Thật là tuyệt vời khi tự tay làm cho mình một miếng rau câu hoa hồng mềm, ngọt và thơm. Bất ngờ hơn là nó còn sở hữu một màu sắc rất đẹp mắt. Đây không chỉ là món ăn ngon cho ngày hè nóng nực. Ngoài ra, bạn có thể làm để tặng cho bạn bè, người thân hoặc “một nữa” của mình nữa đấy.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ 360ml sữa tươi 

+ 120ml nước 

+ 60gr đường trắng 

+ 1 muỗng canh siro hoa hồng leo 

+ 5gr bột rau câu 

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp và cho đường vào hòa tan. 

Bước 3: Cho thêm muỗng canh siro hoa hồng vào để khuấy đều

Bước 4: Sử dụng nồi khác, trộn đều bột rau câu với nước. Đun và khuấy đều. Sau đó cho nước rau câu vào nồi sữa đã khuấy lúc nãy. Như vậy bạn đã có được nước rau câu hoa hồng leo.

Bước 5: Cho nước rau câu hoa hồng leo vào khuôn. Đợi nguội và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Đợi 2-3 tiếng là có thể dùng được.

Hoa hồng leo Pháp còn được dùng để làm trà hoa hồng, gỏi hoa hồng, nước hoa hồng… Món ăn từ hoa hồng leo Pháp mang lại rất nhiều hương vị, màu sắc và phong cách khác nhau. Song, đều phảng phất hương thơm dịu nhẹ, quyến rũ đặc trưng của hoa hồng. Để thực hiện những món ăn này cũng không hề khó, chỉ cần bạn yêu thích là sẽ làm được. Nếu bạn chưa thưởng thức những món ngon từ hoa hồng Pháp bao giờ thì bắt tay vào chế biến ngay nhé. Chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận