Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chuyên đề “Trồng xen ca cao trong vườn điều”

TTKNKNQG

Nhằm trao đổi, đánh giá và nâng cao kiến thức về kỹ thuật và phát triển kỹ thuật trồng xen ca cao trong vườn điều tại địa phương và các tỉnh lân cận, Trung Tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Quốc Gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Phước tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chuyên đề “Trồng xen ca cao trong vườn điều”.

Diễn đàn sẽ khai mạc vào 8 giờ 00 ngày 20/3/2010, tại Hội trường Trung tâm bồi chính trị tỉnh uỷ Đồng Xoài – Số 1 đường Nguyễn Hữu Huân, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo các cục quản lý, các nhà khoa học, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Quốc gia, báo Nông nghiệp Việt Nam, các Sở NN& PTNT và trung tâm khuyến nông, khuyến ngư các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào phía nam.

Đây là diễn đàn đầu tiên trong năm do Trung tâm KNKN Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị tổ chức theo kế hoạch năm 2010 với tên gọi mới diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp (thay cho tên gọi diễn đàn Khuyến nông @ công nghệ trước đây). Theo Ban tổ chức, nội dung diễn đàn sẽ xoay quanh các vấn đề về thực trạng, giải pháp phát triển ngành điều, ca cao; giới thiệu một số mô hình trồng điều (trồng thuần, trồng xen các loài cây trồng khác trong đó có xen ca cao); kết quả các mô hình (tốt, xấu) và bài học kinh nghiệm rút ra trong các mô hình này. Ngoài ra, các đại biểu tham dự diễn đàn sẽ được trao đổi cùng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, ban cố vấn và người nông dân về kỹ thuật trồng cây điều, cây ca cao áp dụng các TBKT mới về giống, kỹ thuật canh tác, trồng xen, IPM, INM (quản lý dinh dưỡng tổng hợp)…

Bài viết liên quan

Thêm bình luận