Chế tạo máy thu gom, đóng kiện rơm rạ

Theo Mạnh Đồng/Báo Đất Việt

Máy thu gom và máy nghiền…

Các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch đang thực hiện đề tài nghiên cứu công nghệ và thiết bị thu gom, bảo quản và chế biến rơm rạ sử dụng có hiệu quả.

Trong khuôn khổ Chương trình KH-CN trọng điểm cấp nhà nước về phát triển công nghệ phục vụ nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2006 – 2010 (KC 07/06-10), các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch đang thực hiện đề tài nghiên cứu công nghệ và thiết bị thu gom, bảo quản và chế biến rơm rạ sử dụng có hiệu quả. 
TS Đậu Thế Nhu, Chủ nhiệm đề tài cho biết đến nay, các nhà khoa học của Viện đã chế tạo được máy thu gom, đóng kiện rơm rạ gắn với máy kéo có năng suất 50 – 150 kiện/giờ. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng nghiên cứu, chế tạo được hệ thống thiết bị chế biến thức ăn chăn nuôi gồm: máy băm rơm với năng suất 300 – 400kg/giờ, độ nhỏ từ 5 – 10cm; máy trộn thức ăn công suất 100kg/mẻ và thiết bị đóng bao kiện thức ăn với năng suất 30 – 40 kiện/giờ. 

Thời gian tới sẽ xây dựng quy trình chế biến thức ăn gia súc từ rơm rạ bằng phương pháp vi sinh với tỷ lệ protein thô đạt từ 5 – 6%, thời gian bảo quản trong 60 ngày.

Nên xem:   85/2008/QĐ-BNN - Ban hành Quy chế quản lý sản xuất, kinh doanh giống thuỷ sản

Bài viết liên quan

Thêm bình luận