Cây Kim tiền gây độc và những bí mật “chết người” gây sốc

Cây Kim tiền là một loại cây cảnh lá xanh mướt mát, dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc. Với cái tên mang ý nghĩa hút tài lộc, cây Kim tiền rất được ưa chuộng trồng làm cây cảnh tại nhà hay dùng trang trí bàn làm việc…

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đặc biệt, cây Kim tiền còn ẩn chứa nhiều điều mà không phải ai cũng biết.

Cây Kim tiền – vừa tăng tài vận, vừa lọc sạch không khí

Cây Kim tiền còn có tên khác là Kim phát tài. Loài cây này mọc theo từng bụi, gồm cuống lá chung mập mạp và đan xen các nhánh lá. Các cuống lá này có màu xanh mướt quanh năm và mọng nước, có hình trụ dày ở gần rễ, thon nhỏ khi đến ngọn và từ từ uốn cong. Với hình thức đẹp mắt, dẻo dai giàu sức sống cây Kim tiền luôn tạo cho gia chủ cảm giác yên bình, thoải mái khi ngắm nhìn.

Cái tên “Kim phát tài” đã thể hiện đầy đủ ý nghĩa phong thủy đặc biệt của loài cây này. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, Kim tiền là một trong những cây cảnh hút tài lộc manh nhất. Cộng với ưu điểm không cần chăm sóc nhiều, ít cần tưới nước, sống được trong môi trường thiếu sáng, có thể lọc sạch không khí… Do đó mà cây Kim tiền đã trở thành loại cây cảnh dùng để trang trí hàng đầu cho công ty, văn phòng, nhà ở, bàn làm việc…

Nên xem:   Chuột cống nhum đặc sản độc lạ nức danh miền Tây

Ở những môi trường có bầu không khí ô nhiễm, hay có quá nhiều sóng bức xạ. Bạn nên trồng hoặc đặt nhiều cây Kim tiền. Nó sẽ giúp lọc sạch không khí rất tốt, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Bí mật “chết người” của cây Kim tiền gây độc

Mặc dù là loại cây phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa nhưng ít ai ngờ, ẩn sau vẻ ngoài “long lanh” đó, loài cây này lại ẩn chứa một sự thật đáng sợ. Đó là tất cả bộ phận của cây từ thân, lá… đều có chứa độc tố, có thể gây hại cho con người, đặc biệt là trẻ em nếu không may tiếp xúc.

Cây Kim tiền gây độc có chứa nhiều tinh thể canxi oxalat. Chất này có thể gây kích thích các vùng da nhạy cảm và mỏng manh như niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt. Đặc biệt là trẻ em với làn da mỏng non nớt thì càng dễ bị kích ứng nghiêm trọng khi tiếp xúc với dịch do cây tiết ra.  

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận