Cách diệt 7 loại côn trùng hoàn toàn không độc hại

Thay vì phải sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng có thành phần hóa học cao trên thị trường hiện nay, việc áp dụng một số kinh nghiệm dân gian sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả như ý muốn. Chỉ sau một thời gian ngắn, ruồi, muỗi, bọ, mọt, gián,… và cả chuột sẽ hoàn toàn biến mất trong gia đình bạn.

1. Cách diệt gián

Có rất nhiều cách diệt gián hoàn toàn tự nhiên mà các bạn có thể lựa chọn. Trong số này, cách phổ biến nhất là sử dụng phèn chua rải xung quanh khu vực đựng thức ăn, khi đó gián sẽ tự mình bỏ đi.

 • Cách sử dụng thuốc trừ cỏ hiệu quả
 • Đi tìm phương pháp diệt rầy nâu hữu hiệu
 • Điểm danh các loại thuốc diệt chuột tốt nhất trên thị trường

 Trong trường hợp muốn tự mình bắt gián, bạn hãy đặt một miếng khoai nhỏ vào trong một chiếc lọ. Tiếp đến, bạn hãy thoa một lớp mỡ mỏng lên miệng chai sẽ kích thích gián chui vào rất nhiều. 

2. Cách diệt ruồi

Bạn có thể sử dụng keo dính để diệt ruồi nói riêng cũng như diệt côn trùng nói chung. Trong trường hợp chỉ muốn đuổi ruồi, bạn chỉ cần dùng vỏ bưởi phơi khô, đặt ở những nơi ruồi hay lui đến. Bạn cũng có thể sử dụng tỏi, đun trong nước sôi rồi trộn chung với vài miếng đinh hương để trong những đĩa nhỏ cũng khiến ruồi biến mất.

3. Diệt ve và bọ chét

Ve và bọ chét thường xuất hiện trên các con vật nuôi trong gia đình, gây hại cho vật nuôi cũng như có thể gây ra một số bệnh cho người. Bạn nên tắm thường xuyên cho chó, mèo trong gia đình mình là cách diệt côn trùng này một cách tốt nhất.

4. Diệt muỗi

Xem thêm: Kỹ thuật đào ao nuôi cá

Để diệt côn trùng phổ biến là muỗi, bạn có thể sử dụng tinh dầu cam hoặc dùng vỏ cam hay vỏ quýt phơi khô rồi đốt lên. Ngoài ra, việc trồng một số cây thuộc họ hoa cúc như hoa cúc đại đóa, hoa cúc dại, sả, cây gia bì cũng có thể xua muỗi hiệu quả.

5. Diệt rệp

 Rệp thường xuất hiện trên giường nếu gia đình bạn sống trong điều kiện ẩm thấp, ít vệ sinh. Để diệt côn trùng này, bạn có thể sử dụng công thức gồm một phần hoa hồi, hai phần bồ kết đem tán nhỏ, hòa với nước điếu rồi đổ vào kẽ giường có rệp.

Ngoài ra, còm một cách khác mà bạn có thể lựa chọn đó là dùng cây thuốc lào tươi hoặc thuốc lào khô rải khắp giường rồi trải chiếu lên, rệp sẽ bỏ đi ngay lập tức.

6. Diệt mọt

Với lũ mọt đáng ghét thường xuất hiện trong thùng gạo, bạn có thể dùng hỗn hợp hạt tiêu, hoa hồi đặt vào trong đó. Đảm bảo mọt sẽ không còn là nỗi lo lắng của gia đình bạn.

 7. Diệt kiến

Để diệt kiến, đặc biệt là các giống kiến hung dữ như kiến gai đen, bạn sẽ cần đến một loại quả có chứa nhiều axit là chanh. Sau đó, bạn chỉ cần vắt chanh tươi vào tổ kiến, chúng sẽ tự bỏ đi. Bạn cũng có thể lựa chọn cà phê, bột than củi, phấn rôm hoặc tiêu bột rắc lên tổ kiến cũng mang đến những hiệu quả tương tự.

8. Cách diệt côn trùng nói chung

Bên cạnh việc sử dụng các cách diệt côn trùng riêng biệt như trên, các bạn có thể sử dụng một cách duy nhất, giúp loại bỏ được hầu hết các loại côn trùng cơ bản hiện nay.

Theo đó, bạn có thể sử dụng vỏ bưởi, bồ kết, bã mía… đốt tạo ra khói vào chiều tối hoặc trước khi ngủ. Những thứ này thường tạo ra mùi thơm dễ chịu nhưng lại là kẻ thù của côn trùng, giúp ruồi, muỗi, gián, kiến… bỏ đi trong thời gian ngắn.

Từ khóa tìm kiếm

 • cách diệt rệp gà
 • cách diệt mạt gà
 • cách diệt măn mắt
 • cách đuổi dĩn
 • cách trị mọt lúa
 • cách diệt mạt gà trong nhà
 • cách diệt mò gà
 • cách đuổi măn mắt
 • mẹo trị mạt gà
 • cách tiêu diệt mạt gà

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận