Cách diệt con măn mắt – Cách đuổi muỗi mắt hiệu quả nhất

Măn mắt hay còn được gọi là mò ho, muỗi mắt là một trong những côn trùng nhỏ gây hại cho con người. Chúng không chỉ tạo ra tiếng ồn mà còn mang theo nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh. Chính vì vậy có rất nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi về cách tiêu diệt loại côn trùng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách diệt con măn mắt hiệu quả nhất nhé!

Cách diệt con măn mắt hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 5 cách tiêu biểu như sau:

Diệt con măn mắt bằng đèn dầu

Từ xa xưa người ta đã biết dùng đèn dầu để bắt muỗi. Bạn chỉ cần thắp đèn dầu lên trong nhà. Muỗi sẽ bị thu hút bởi ánh đèn. Chúng sẽ tiến lại gần và bay vào trong chụp đèn thuỷ tinh. Sức nóng của lửa sẽ khiến chúng bị chết và không thể nào thoát ra được. Cách làm này rất tiện dụng mà lại dễ thực hiện.

Nên xem:   'Hai lúa' trẻ chế tạo máy đánh đường nước

Diệt muỗi mắt bằng đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi ra đời là sự cải tiến của đèn dầu trước kia. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn bắt muỗi, có đủ kích thước với các mức giá khác nhau. Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tắt đèn và bật đèn bắt muỗi lên. Những con muỗi sẽ bị thu hút và bị tiêu diệt.

Hiện nay loại đèn này rất được ưa chuộng bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích đồng thời tiện dụng và an toàn cho người sử dụng.

Diệt mò ho bằng vợt điện

con măn mắt

Vợt muỗi có hình dạng như những chiếc vợt tennis. Loại vợt này tiêu diệt muỗi bằng pin. Pin được sạc khi cắm điện. Bạn chỉ cần nhấn nút sẽ có dòng điện chạy qua để tiêu diệt muỗi. Bạn chỉ cần khua vợt vào những vùng có muỗi nhiều để tiêu diệt chúng. 

Đây là một thiết bị an toàn và tiêu diệt muỗi hiệu quả. Dòng điện chạy qua khá nhẹ và có thêm một lớp lưới bảo vệ bên ngoài nên các bạn hãy yên tâm nhé!

Diệt con măn mắt bằng chuối nghiền

Bên cạnh những thiết bị để diệt măn mắt thì chúng ta còn có thể sử dụng những cách diệt muỗi từ tự nhiên. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm vài quả chuối và 1 chiếc bát. Nghiền nhuyễn chuối cho vào bát. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín. Tạo những lỗ nhỏ để muỗi có thể chui vào ăn và không thể chui ra.

Nếu lượng chuối nhiều bạn cũng có thể không cần dùng màng bọc. Muỗi bay vào sẽ bị giữ lại bởi hỗn hợp chuối khá dính. 

Nên xem:   Một số phương pháp bảo quản trứng, cách giữ trứng lâu nhất

Diệt con măn mắt bằng hỗn hợp giấm táo và nước rửa bát

Sử dụng giấm táo, đường và nước rửa bát hòa chung vào với nhau. Mùi đường và giấm sẽ thu hút sự chú ý của muỗi. Khi chúng bay đến và đậu xuống sẽ bị những bọt xà phòng giữ lại và giết chết. Bạn chỉ cần để hỗn hợp này vào khu vực có nhiều muỗi là đã có thể tiêu diệt được chúng rồi.

Tuy nhiên những cách diệt muỗi từ tự nhiên không có hiệu quả cao và mất công thực hiện hơn so với những thiết bị tiêu diệt muỗi mắt.

Phòng ngừa con măn mắt

Để ngăn ngừa sự xuất hiện của con măn mắt, các bạn cần thực hiện những điều sau:

Dọn dẹp những hoa quả, thức ăn có mùi hấp dẫn

Hoa quả thối hoặc đã hỏng là một trong những yếu tố thu hút nhiều măn mắt nhất. Đặc biệt là chuối đã chín hoặc bị hỏng. Chúng ta cần dọn dẹp những loại hoa quả này để vào tủ kín. Ngoài ra những loại thức ăn để hở ở bên ngoài cũng khiến muỗi mắt tập trung nhiều hơn. Hãy cất kỹ nhé các bạn!

Đem những cây trồng ra khỏi nhà

Những cây trồng trên đất ẩm cũng là nơi thu hút và là môi trường thuận lợi để kiến có thể sinh trưởng và phát triển. Hãy mang chúng ra ngoài nhé! Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại cây đuổi muỗi. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi mang cây ra ngoài nhé!

Nên xem:   Chăm sóc cây Mai sau Tết

Dọn dẹp cống, rãnh và môi trường xung quanh

Nước tù từ cống rãnh và ao tù xung quanh nhà bạn chính là môi trường muỗi yêu thích. Ở đây muỗi mắt có thể đẻ trứng và sinh sôi thêm những muỗi con khác. Chính vì vậy các bạn cần phát quang bụi rậm và dọn dẹp sạch sẽ cống rãnh xung quanh nhà.

Đổ rác thường xuyên

Đối với thùng rác cần sử dụng những loại thùng rác có nắp đậy. Cần vệ sinh sạch sẽ thùng rác và đổ rác mỗi ngày để ngăn ngừa sự trú ngụ của muỗi mắt. Không nên để thùng rác ngoài trời ở gần cửa sổ. Măn mắt sẽ kéo đến thùng rác và tìm đường vào trong nhà.

Sử dụng những hoạt chất đuổi muỗi

Muỗi rất ghét mùi vani hoặc mùi dầu gió, dầu thơm. Chỉ cần các bạn chấm tinh dầu lên người thì chúng sẽ không dám đến gần các bạn đâu. Nếu phải ra ngoài trời vào buổi tối các bạn hãy nhớ mang theo tinh dầu để đuổi muỗi nhé!

Đeo kính râm và các thiết bị bảo hộ

Ngoài trời muỗi mắt thường bay thừng từng đám lớn. Nếu bạn phải di chuyển bằng những phương tiện như xe máy, xe đạp thì hãy nhớ trang bị kính râm và mũ đội đầu để tránh sự tấn công của muỗi mắt.

Măn mắt là một trong những loại côn trùng gây rắc rối nhiều nhất cho con người. Chúng đem đến nhiều phiền toái trong cuộc sống. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tự bảo vệ mình trước con măn mắt.

Theo: Nguyễn Hiền

4/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận