Xử lý nước giếng khoan để tưới cho cây trồng

Xử lý nước giếng khoan rất quan trọng trong trồng trọt, bởi loại nước này chứa nhiều hỗn hợp kim loại nguy hại. Điển hình như Cadimi, sắt, nhôm. Trường hợp bà con sử dụng nguồn nước này lâu dài và không qua một khâu xử lý nào. Chắc chắn cây trồng sẽ bị nhiễm độc, các sản phẩm sau khi thu hoạch không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Xử lý nước giếng khoan

Có nhiều cách để xử lý tình trạng nước tùy vào điều kiện, cũng như chất lượng nước hiện tại mà bà con chọn hình thức lọc phù hợp.

  • Lọc bằng than hoạt tính, phương pháp này mang lại hiệu quả tích cực, tuy nhiên chỉ thích dùng với nguồn nước ít ô nhiễm. Nhược điểm là chỉ lọc với khối lượng nước nhất định.
  • Sử dụng bể lọc là hình thức được nhiều bà con nông dân lựa chọn. Hệ thống xử lý được đầu tư xây dựng một cách bài bản thông qua 5 lớp lọc. Công suất tối thiểu là 550m3/ngày đêm. Chi phí thực hiện không cao, có thể dùng được trong thời gian dài. Bà con có thể kết hợp trồng cây dương sỉ để lọc nước, vì loại thực vật nàysở hữu khả năng hấp thụ asen với hàm lượng cao, giúp môi trường nước sạch hơn.

Xử lý nước giếng khoan ngày nay được nhiều nông dân chú trọng. Bởi, nếu không quan tâm giải quyết chất lượng nguồn nước, vườn cây sẽ khó sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh. Từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc như nấm bệnh, năng suất kém…

Nên xem:   Kỹ thuật điều khiển thanh long ra hoa trái vụ
Xử lý nước giếng khoan

Câu hỏi

Trồng trọt | Trong nước giếng khoan thường chứa rất nhiều kim loại nặng có thể gây ô nhiễm như sắt, nhôm, cadimi nếu sử dụng trực tiếp nguồn nước này lâu dài sẽ khiến cho cây trồng bị nhiễm độc, các sản phẩm đầu ra không an toàn. Vậy làm thế nào để xử lý nước giếng khoan đạt tiêu chuẩn để tưới cho cây trồng?

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận