Gà chọi không đi ngoài được, phân cứng là bệnh gì?

Gà chọi mắc Newcastle sẽ khiến chúng không thể đi ngoài hoặc đi ngoài phân cứng. Trong trường hợp này, người nông dân cần nhanh chóng can thiệp để tránh gây thiệt hại.

Gà chọi không đi ngoài được

Biện pháp đầu tiên là tiêm kháng thể Newcastle cho gà ở bắp thịt hoặc dưới da. Liều lượng thích hợp là 4ml/con. Sau 48h tiêm nhắc lại lần 2 để đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, cần cho gà chọi uống kháng thể E.coli với liệu lượng 2 lần mỗi ngày. Liều lượng này cần được áp dụng liên tiếp 3 ngày để gà có thể đi ngoài bình thường.

Ngoài ra cần phối hợp với các loại thuốc kháng sinh có hoạt chất florfenicol 4%. Cũng có thể dùng gentamycin + colistin hoặc trimethoprim + sulfamethoxazol với liều lượng mỗi ngày 1 lần. Uống trong 5 ngày liên tục, tình trạng đi ngoài phân cứng của gà sẽ được đẩy lùi.

Gà chọi không đi ngoài được

Các loại kháng sinh này có thể trộn vào thức ăn cho gà hoặc hòa vào nước cho uống. Liều lượng được sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Một phương pháp khác không thể bỏ qua đó là cho gà uống Gluco-C trong thời gian 15 ngày liền.

Gà chọi mắc Newcastle nên uống nước tỏi trong 5 ngày. Cùng với đó là bổ sung vitamin ADE cùng các khoáng chất. Để phòng bệnh, cần tiến hành vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Nếu gà đã mắc bệnh, nên sử dụng thuốc sát trùng cho việc vệ sinh để tránh lây lan cho cả đàn gà.

Gà chọi không đi ngoài được

Câu hỏi

Tôi nuôi 1 đàn gà chọi được 1 năm tuổi, có biểu hiện không đi ngoài, phân cứng. Hỏi chuyên gia nông nghiệp nguyên nhân và cách điều trị?

Nên xem:   Điều trị gà mắc bệnh đầu đen ghép cầu trùng

Hợp tác với 3N/VTC16

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận