Điều trị gà bị viêm thận phù nề dạ dày tuyến

300 con gà lai chọi được 3 tháng, có hiện tượng chết, mổ ra thấy cuống dạ dày bị phù nề, trong dạ dày bị cứng, thận sưng to, ngoài ra bình thường. Tôi đã cho dùng thuốc nhưng không khỏi. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Theo những biểu hiện mô tả, PGS.TS Trương Văn Dung cho biết: Nguyên nhân do gà bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh làm chết, viêm thận, phù nề dạ dầy tuyến. Cách khắc phục như sau: 

+Cách ly gà ốm và sử dụng 1 trong các loại thuốc tiêm có hoạt chất sau điều trị trực tiếp như: OXYTETRACYCLIN hoặc AMPICILLIN  hoặc ENROFLOXACIN hoặc FLORFENICOL hoặc AMOXYCILLIN tiêm bắp 1 lần/ ngày/ liệu trình điều trị 3-5 ngày liền. Liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

+Điều trị toàn đàn đối với những con chưa có dấu hiệu lâm sàng: Sử dụng một trong các thuốc kháng sinh có hoạt chất sau trộn vào thức ăn hoặc pha nước cho uống như : FLORFENICOL 4% hoặc ENROFLOXACIN hoặc AMOXYCILLIN hoặc OXYTETRACYCLIN 1 lần/ ngày. Liệu trình điều trị 5-7 ngày liền. Liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất

+ Cho uống thuốc BỔ GAN THẬN  15 ngày liền

+ Bổ sung MEN TIÊU HÓA và VITAMIN ADE + VITAMINBCOMPLEX, khoáng chất PREMIX vào thức ăn cho ăn 1 tháng liền.

+ Vệ sinh tiêu độc chuồng nuôi bằng dung dịch thuốc SÁT TRÙNG  để diệt mầm bệnh ngoài môi trường.

Hợp tác với 3N/VTC16

Rate this post
Nên xem:   Cần làm gì khi gà bị rụng lông?

Bài viết liên quan

Thêm bình luận